Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

10 loại tinh dầu trị viêm tai giữa hiệu quả

Đăng bởi: Trần Lưu06/01/2018 16:50

Health+ | Tình trạng viêm tai giữa có thể gây đau, khó chịu bên trong tai, giảm thính giác, đau họng, sốt và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Để đối phó với tình trạng viêm tai giữa, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu sau đây.

10 loại tinh dầu trị viêm tai giữa hiệu quả

Trị viêm tai giữa bằng các loại tinh dầu tự nhiên

Thực đơn ngăn ngừa viêm tai khi đi bơi

Trị chóng mặt do bệnh viêm tai giữa như thế nào?

Viêm tai giữa vào mùa: Phòng ngừa cho trẻ thế nào?

Trẻ bị viêm tai giữa thường xuyên có nên phẫu thuật?

10 loại tinh dầu trị viêm tai giữa hiệu quả - Ảnh 1Tinh dầu kinh giới: Đặc tính kháng khuẩn và chống virus mạnh khiến loại tinh dầu này trở thành một phương thuốc trị viêm tai giữa tuyệt vời. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch và cũng làm giảm viêm đường hô hấp và ống tai.

10 loại tinh dầu trị viêm tai giữa hiệu quả - Ảnh 2Tinh dầu hương thảo: Đây là một trong những loại tinh dầu có tác dụng điều trị viêm tai giữa hiệu quả nhất. Nó có thể nhanh chóng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây viêm tai giữa đồng thời làm dịu tình trạng nhiễm trùng xoang.

10 loại tinh dầu trị viêm tai giữa hiệu quả - Ảnh 3Tinh dầu cây trà: Tinh dầu này nổi tiếng nhờ tính chất kháng khuẩn, kháng virus và chống nấm mạnh. Đây là một trong những loại tinh dầu được tìm kiếm nhiều nhất để điều trị viêm tai giữa. Trong hàng ngàn năm qua, tinh dầu này cũng được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng khác.

10 loại tinh dầu trị viêm tai giữa hiệu quả - Ảnh 4Tinh dầu cây trà húng quế: Tinh dầu này có chứa các hợp chất kháng virus và chống viêm mạnh. Đây là một phương thuốc để điều trị viêm tai giữa cho cả trẻ em và người lớn.

10 loại tinh dầu trị viêm tai giữa hiệu quả - Ảnh 5Tinh dầu olive: Tinh dầu olive có tính chống viêm và kháng khuẩn mạnh, giúp giảm sự tắc nghẽn của xoang và thúc đẩy thính giác của bạn.

10 loại tinh dầu trị viêm tai giữa hiệu quả - Ảnh 6Tinh dầu xạ hương: Tinh dầu này có tính kháng khuẩn và chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó giúp làm giảm áp lực và giảm đau ở tai giữa. Nó cũng giúp bạn chống lại các nhiễm trùng cơ bản của hệ thống hô hấp.

10 loại tinh dầu trị viêm tai giữa hiệu quả - Ảnh 7Tinh dầu mù tạt: Tinh dầu này có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh, giúp điều trị tình trạng viêm tai giữa nhanh chóng và hiệu quả.

10 loại tinh dầu trị viêm tai giữa hiệu quả - Ảnh 8Tinh dầu oải hương: Tinh dầu oải hương có thể làm tăng tuần hoàn máu để tăng tốc độ chữa bệnh và làm giảm viêm do nhiễm trùng. Tinh dầu này cũng giúp làm giảm áp lực trong hệ thống xoang của cơ thể.

10 loại tinh dầu trị viêm tai giữa hiệu quả - Ảnh 9Tinh dầu bạch đàn: Dầu bạch đàn là một trong những loại dầu thiết yếu nhất để làm dịu chứng viêm. Dầu ngăn ngừa chất lỏng tích tụ trong tai và giúp chất lỏng thoát ra nhanh chóng. Nó cũng có thể được dùng để điều trị các bệnh nhiễm trùng khác trong hệ thống hô hấp.

10 loại tinh dầu trị viêm tai giữa hiệu quả - Ảnh 10Tinh dầu bạc hà: Tinh dầu bạc hà có thể được sử dụng để điều trị tình trạng viêm tai giữa và các bệnh nhiễm trùng khác. Tinh dầu này có thể được sử dụng cho trẻ em nhưng nên được pha loãng với tinh dầu jojoba hoặc tinh dầu olive.

Trần Lưu H+ (Theo Boldsky)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm