Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Con tôi xem tivi quá nhiều có sao không, tôi phải làm gì?

Đăng bởi: Anh Nguyên29/09/2017 16:00

Health+ | Tôi có 3 đứa con dưới 7 tuổi, các bé xem tivi rất nhiều. Tôi có nên giới hạn thời gian xem của các bé không? (Kylie)

Con tôi xem tivi quá nhiều có sao không, tôi phải làm gì?

Trẻ xem tivi nhiều có thể trở nên hung hăng hơn

Video: Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn xem tivi quá nhiều?

Đặt tivi trong phòng ngủ, các bé gái dễ béo phì

Những dấu hiệu con bạn sắp “hỏng” mắt vì iPad, ti vi

Gifographic: Trẻ xem tivi, điện thoại bao nhiêu là đủ?

Bác sỹ Elana Pearl Ben-Joseph - Trung tâm Truyền thông Nemours về lĩnh vực chăm sóc y tế cho trẻ em (Nemours Center for Children's Health Media) trả lời:

Xem tivi và các phương tiện truyền thông khác như chơi DVD, trò chơi điện tử, máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh có thể giúp các bé học tập và giải trí. Nhưng xem quá nhiều, trẻ sẽ không còn thời gian dành cho các hoạt động khác, như ngủ, tập thể dục, chơi với bạn bè và làm bài tập ở nhà. 

Các nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ xem tivi quá nhiều có thể bị thừa cân, và tùy thuộc vào chương trình mà trẻ xem, trẻ cũng trở nên hung hăng hơn. Xem tivi nhiều cũng có liên quan đến điểm số kém, có vấn đề về giấc ngủ và hành vi. 

Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo về lượng thời gian xem tivi cho từng độ tuổi như sau:

- Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đến 18 tháng tuổi: Không nhìn vào màn hình tivi hay điện thoại, ngoại trừ trò chuyện video với gia đình và bạn bè. 

- Trẻ 18 tháng đến 24 tháng tuổi: Có thể xem một chút cùng với cha mẹ hoặc người chăm sóc. 

- Trẻ mẫu giáo: Không quá 1 giờ trong ngày xem các chương trình giáo dục, cùng với bố mẹ hoặc người chăm sóc - những người có thể giúp trẻ hiểu những gì chúng nhìn thấy. 

- Trẻ em và thanh thiếu niên từ 5 - 18 tuổi: Bố mẹ nên đặt ra những giới hạn nhất định về thời gian xem tivi, hay các phương tiện truyền thông xã hội và trò chơi điện tử. 

Nhìn chung, xem tivi, điện thoại thông minh hay các phương tiện truyền thông khác không nên thay thế cho thời gian ngủ và những hoạt động thể chất.

An An H+ (Theo kidshealth)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm