Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Trẻ thừa cân nên ăn chậm

Đăng bởi: Minh Hiếu24/02/2016 14:36

Health+ | Dạy con ăn chậm, nhai kỹ sẽ giúp trẻ tránh được tình trạng ăn quá nhiều gây thừa cân/béo phì. Đây cũng là một cách để trẻ có trọng lượng dư thừa giảm đáng kể cân nặng của mình.

Trẻ thừa cân nên ăn chậm

Ăn chậm nhai kỹ không chỉ giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn mà còn góp phần phòng chống thừa cân/béo phì

Vòng eo quá khổ khiến não bị teo nhỏ

Nguy cơ thai chết lưu nếu mẹ tăng cân giữa 2 lần mang thai

Thừa cân béo phì có làm yếu sinh lý?

Người thừa cân béo phì nên và không nên ăn gì?

Từ năm 2011 đến năm 2012, một nhóm nghiên cứu đến từ California và Mexico đã theo dõi chiều cao, cân nặng và huyết áp của 68 em học sinh, tuổi từ 12 - 13, ở Durango, Mexico. Khi bắt đầu nghiên cứu, 43,1% trẻ được chẩn đoán thừa cân/béo phì.

Sau khi phân tích thói quen ăn uống, các tác giả nhận thấy, những đứa trẻ nghỉ khoảng 30 giây giữa mỗi lần xúc thức ăn, giúp giảm trung bình 3,4% trọng lượng cơ thể. Còn những đứa trẻ ăn không ngừng ở mỗi bữa đã gia tăng 12,6% trọng lượng sau theo dõi 1 năm.

Theo các tác giả, việc nhai chậm không chỉ giúp dạ dày bớt vất vả khi tiêu hóa thức ăn mà còn tạo ra cảm giác no lâu ngay cả khi trẻ ăn rất ít. Điều này được tạo ra bởi các hormone, các enzyme cùng nhiều yếu tố khác trong đường tiêu hóa, thường tiến triển khoảng 15 phút sau khi bắt đầu ăn, không phụ thuộc số lượng thực phẩm ăn vào.

Nghiên cứu được công bố trực tuyến trên Tạp chí Pediatric Obesity (Anh).

M. Hiếu H+ (Theo Foxnews)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm