Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Trẻ loạn nhịp tim, tăng huyết áp vì caffein

Đăng bởi: Health+21/02/2014 09:31

Health+ | Caffein có thể gây những ảnh hưởng về sức khỏe cho trẻ như nhịp tim nhanh, tăng huyết áp... Nhưng một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ lại cho thấy trẻ em đang tiêu thụ một lượng lớn caffein từ nước uống tăng lực hay chính từ cà phê.


Ảnh minh họa

Số liệu từ cuộc khảo sát dinh dưỡng quốc gia từ năm 1999-2010 của các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh (Mỹ) cho thấy khoảng 73% trẻ em ở Mỹ đang tiêu thụ một lượng caffeine ở mức độ nào đó mỗi ngày. Lượng caffeine cung cấp đang có khuynh hướng chuyển từ nguồn cung là thức uống soda sang nước uống tăng lực với tỉ lệ gia tăng từ 0% lên đến 6% trong vòng năm năm gần đây. Riêng lượng caffeine từ nguồn cà phê đã tăng từ 10% lên 24% trong khoảng 10 năm gần đây.

Một điều các nhà nghiên cứu lo ngại là sự "gây nghiện" caffeine có thể làm tăng tiêu thụ các loại thức uống có đường này và kéo theo những hệ lụy khác như béo phì hay đái tháo đường ở trẻ.

Theo BS Nguyễn Tât Bình (TTO/Pediatrics)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm