Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Trẻ cần uống bao nhiêu mật ong để giảm ho?

Đăng bởi: Thùy Trang15/02/2019 16:31

Health+ | Khi trẻ bị ho, cha mẹ thường sử dụng các loại thuốc ho không kê đơn cho trẻ. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, dextromethorphan - thành phần phổ biến nhất trong thuốc ho không được chứng minh là hữu ích cho trẻ em hơn giả dược.

Trẻ cần uống bao nhiêu mật ong để giảm ho?

Ho là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ

Trẻ 2 tháng tuổi bị ho có nguy hiểm?

Công thức làm chanh đào ngâm mật ong, trị ho cho bé

Ai không nên uống chanh đào ngâm mật ong để trị ho?

Trẻ bị ho và cảm lạnh: Có nên uống thuốc ngay?

Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, cha mẹ không nên sử dụng thuốc ho và siro ho có chứa dextromethorphan cho trẻ em dưới 6 tuổi vì chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm. Vậy cha mẹ cần làm gì để giảm ho cho trẻ?  

Theo một nghiên cứu về trẻ em từ 2 - 18 tuổi được công bố trên Archives of Pediatrics and Adolescent Medicine, mật ong có thể là giải pháp tuyệt vời để giảm ho. Trong số những trẻ tham gia nghiên cứu thì có 1/3 số trẻ được sử dụng siro có hương vị mật ong, 1/3 trẻ được dùng mật ong và 1/3 không được điều trị.

Kết quả cho thấy, những trẻ sử dụng mật ong và siro có thể giảm đáng kể số lần ho, giảm mức độ ho nghiêm trọng, tăng chất lượng giấc ngủ và giảm các triệu chứng khác đi kèm với ho so với sử dụng 2 biện pháp còn lại. 

Để giảm ho hiệu quả, bạn có thể cho trẻ sử dụng với liều lượng như sau:

- Trẻ từ 2 đến 5 tuổi: Uống 1/2 thìa cà phê mật ong trước khi đi ngủ 30 phút.

- Trẻ từ 6 đến 11 tuổi: Uống 1 thìa cà phê mật ong.

- Trẻ từ 12 tuổi trở lên: Uống 2 thìa cà phê mật ong.

Theo các tác giả, bạn nên chọn loại mật ong tối màu vì chúng có chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học hơn. Lưu ý, trẻ dưới 1 tuổi không nên sử dụng mật ong. 

Gia Hân H+ (Theo Drgreene)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm