Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Cho trẻ ăn gì, uống gì khi bị táo bón? - Ảnh 1
Táo bón là bệnh tiêu hóa thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Cho trẻ ăn gì, uống gì khi bị táo bón? - Ảnh 2
Nho khô: Nho khô cung cấp cho trẻ nhiều khoáng chất thiết yếu như calci, sắt, kali, magne. Nó cũng giúp giảm triệu chứng táo bón ở trẻ. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, nho khô cần được ngâm nước, xay ra để cho con tiêu hóa dễ dàng.
Cho trẻ ăn gì, uống gì khi bị táo bón? - Ảnh 3
Cà chua: Bổ sung nước ép cà chua vào chế độ ăn của trẻ giúp duy trì nhu động ruột khỏe mạnh. Cà chua cũng giúp nhuận tràng, giảm triệu chứng táo bón. Chú ý, nước ép cà chua chỉ phù hợp với trẻ trên 6 tháng tuổi.
Cho trẻ ăn gì, uống gì khi bị táo bón? - Ảnh 4
Nước ép mận: Nước ép mận hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp làm mềm phân, giảm táo bón. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi cho con uống nước ép mận.
Cho trẻ ăn gì, uống gì khi bị táo bón? - Ảnh 5
Đu đủ: Đu đủ hỗ trợ trẻ tiêu hóa tốt hơn, đi tiêu đều đặn hơn và giảm các vấn đề táo bón. Bạn có thể cho trẻ ăn đu đủ cắt nhỏ hoặc uống sinh tố đu đủ. Tuy nhiên, biện pháp này không dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.
Cho trẻ ăn gì, uống gì khi bị táo bón? - Ảnh 6
Dầu dừa: Dầu dừa có thể giúp làm lỏng phân và giúp giảm bớt khó khăn trong việc đi ngoài của trẻ. Bạn có thể thêm 2ml dầu dừa vào chế độ ăn của bé. Hoặc thoa một chút dầu lên hậu môn của bé để con đi ngoài dễ dàng hơn.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm