Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cho trẻ ăn gì, uống gì khi bị táo bón?

Đăng bởi: trinhtay20/02/2020 10:25

Health+ | Trẻ bị táo bón nên ăn gì, uống gì là câu hỏi nhiều bà mẹ thắc mắc. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp nhuận tràng, tăng cường nhu động ruột, giảm táo bón cho bé.

Cho trẻ ăn gì, uống gì khi bị táo bón?

Táo bón là bệnh tiêu hóa thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thuốc trị táo bón có an toàn với trẻ em?

Trẻ bị táo bón: Nên bổ sung chất xơ thế nào và bao nhiêu là đủ?

11 món ngon giàu chất xơ giúp điều trị táo bón ở trẻ

Bị táo bón có nhất thiết phải uống thuốc?

Nho khô: Nho khô cung cấp cho trẻ nhiều khoáng chất thiết yếu như calci, sắt, kali, magne. Nó cũng giúp giảm triệu chứng táo bón ở trẻ. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, nho khô cần được ngâm nước, xay ra để cho con tiêu hóa dễ dàng. Nho khô: Nho khô cung cấp cho trẻ nhiều khoáng chất thiết yếu như calci, sắt, kali, magne. Nó cũng giúp giảm triệu chứng táo bón ở trẻ. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, nho khô cần được ngâm nước, xay ra để cho con tiêu hóa dễ dàng.

Cà chua: Bổ sung nước ép cà chua vào chế độ ăn của trẻ giúp duy trì nhu động ruột khỏe mạnh. Cà chua cũng giúp nhuận tràng, giảm triệu chứng táo bón. Chú ý, nước ép cà chua chỉ phù hợp với trẻ trên 6 tháng tuổi.Cà chua: Bổ sung nước ép cà chua vào chế độ ăn của trẻ giúp duy trì nhu động ruột khỏe mạnh. Cà chua cũng giúp nhuận tràng, giảm triệu chứng táo bón. Chú ý, nước ép cà chua chỉ phù hợp với trẻ trên 6 tháng tuổi.

Nước ép mận: Nước ép mận hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp làm mềm phân, giảm táo bón. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi cho con uống nước ép mận.Nước ép mận: Nước ép mận hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp làm mềm phân, giảm táo bón. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi cho con uống nước ép mận.

Đu đủ: Đu đủ hỗ trợ trẻ tiêu hóa tốt hơn, đi tiêu đều đặn hơn và giảm các vấn đề táo bón. Bạn có thể cho trẻ ăn đu đủ cắt nhỏ hoặc uống sinh tố đu đủ. Tuy nhiên, biện pháp này không dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.Đu đủ: Đu đủ hỗ trợ trẻ tiêu hóa tốt hơn, đi tiêu đều đặn hơn và giảm các vấn đề táo bón. Bạn có thể cho trẻ ăn đu đủ cắt nhỏ hoặc uống sinh tố đu đủ. Tuy nhiên, biện pháp này không dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Dầu dừa: Dầu dừa có thể giúp làm lỏng phân và giúp giảm bớt khó khăn trong việc đi ngoài của trẻ. Bạn có thể thêm 2ml dầu dừa vào chế độ ăn của bé. Hoặc thoa một chút dầu lên hậu môn của bé để con đi ngoài dễ dàng hơn.Dầu dừa: Dầu dừa có thể giúp làm lỏng phân và giúp giảm bớt khó khăn trong việc đi ngoài của trẻ. Bạn có thể thêm 2ml dầu dừa vào chế độ ăn của bé. Hoặc thoa một chút dầu lên hậu môn của bé để con đi ngoài dễ dàng hơn.


Trịnh Tây H+ (Theo The HealthSite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm