Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Vinamilk nhập thêm 2.000 bò sữa cao sản từ Mỹ

Đăng bởi: Biết Tuốt17/05/2017 15:45

Health+ | Tại TP. HCM, hôm qua (ngày 16/5), Vinamilk đã đón hơn 2.000 con bò sữa từ Mỹ về gia nhập đàn bò sữa của Trang trại bò sữa Tây Ninh, tiếp tục khẳng định cam kết xây dựng nguồn nguyên liệu sữa nội địa ổn định.

Vinamilk nhập thêm 2.000 bò sữa cao sản từ Mỹ

Cổng chính của Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh

Khánh thành Trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên ở Việt Nam

Hành khách đặc biệt trên 28 chuyến bay VIP của Vinamilk

Nông dân chăn nuôi bò sữa không sợ "tắc" đầu ra

Bỏ ra ngàn tỷ đầu tư trang trại bò sữa, Vinamilk thu được gì?

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Trang trại bò sữa Tây Ninh sẽ có tổng cộng gần 5.000 con bò sữa cao sản và trở thành trang trại bò sữa lớn nhất của Vinamilk, được ứng dụng công nghệ cao với tổng diện tích lên tới 700ha.

Đàn bò sữa này đã phải trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt bởi các chuyên gia lành nghề, dày dặn kinh nghiệm của Vinamilk và đối tác

Đây đều là các “cô” bò tơ thuần chủng Holstein Friesian Mỹ với khả năng cho sữa hơn 14.000 lít/chu kỳ theo các dữ liệu có được từ bò mẹ. Đây cũng là lứa bò thứ hai được nhập từ Mỹ về của Trang trại bò sữa Vinamilk tại Tây Ninh - nơi có diện tích đất sử dụng lên đến 700ha với hệ thống chuồng trại được đầu tư quy mô, chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, hệ thống quạt gió làm mát hiện đại sẽ đem lại môi trường sống thuận lợi nhất nhằm nâng cao khả năng cho sữa của đàn bò. Theo kế hoạch, Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh sẽ có thêm các đợt nhập bò nhằm gia tăng tổng đàn lên 8.000 con trong năm 2017.

Trong chiến lược kinh doanh và phát triển của Vinamilk, việc đầu tư các trang trại chăn nuôi bò sữa, chủ động nguồn nguyên liệu sữa tươi là một mục tiêu chiến lược quan trọng và là hướng đi lâu dài giúp Vinamilk nâng cao chất lượng, tăng tỷ lệ nội địa hoá nguồn nguyên liệu. Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho Vinamilk là hơn 120.000 con bò, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày để sản xuất ra các sản phẩm sữa tươi. Và với kế hoạch phát triển các trang trại mới, công ty sẽ đưa tổng số đàn bò của Vinamilk từ các trang trại và của các nông hộ lên khoảng 160.000 con vào năm 2017 và khoảng 200.000 con vào năm 2020, với sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, là 1500 - 1800 tấn/ngày đảm bảo nguồn cung cấp các sản phẩm sữa tươi thuần khiết dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Với mong muốn đem lại sản phẩm chất lượng cao nhất, Vinamilk không ngừng cải tiến máy móc công nghệ, đồng thời mở rộng quy mô và đặc biệt nâng cao chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu. Sự kiện đón hơn 2.000 con bò từ Mỹ về Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh lần này chính là cột mốc mới, khẳng định cam kết của Vinamilk nhằm đảm bảo công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững, không ngừng vươn cao tới những chuẩn mực thế giới.

Một số hình ảnh về Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh:

Toàn cảnh Trang trại bò sữa Tây Ninh với diện tích gần 700ha

Hồ nước dùng lớn phục vụ tưới tiêu và điều tiết khí hậu tại trang trại

Các cô bò giống Holstein Friesian cao sản được các chuyên gia của Vinamilk lựa chọn kỹ càng và đưa về từ Mỹ

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm