Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Trà thảo dược có chứa hóa chất bảo vệ thực vật: Do nguyên liệu được nhập từ Trung Quốc?

Đăng bởi: Health+16/07/2014 10:33

Health+ | 40% mẫu trà thảo dược có chứa hóa chất bảo vệ thực vật. Trong đó có nhiều mẫu chứa được nghi ngờ là do nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc.

Qua kết quả nghiên cứu 50 mẫu thực phẩm chức năng dạng trà thảo dược của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Trường Đại học Dược Hà Nội, có 20/50 mẫu trà có chứa hóa chất bảo vệ thực vật, chiếm khoảng 40%. Trong đó có 7 mẫu đồng thời phát hiện có 2 loại hóa chất bảo vệ thực vật.

Đặc biệt, trong 50 mẫu được đem nghiên cứu, vẫn có mẫu chứa chất endosulfan sulfat. Đây là hóa chất bảo vệ thực vật nhóm clor hữu cơ đã bị cấm sử dụng. Một số hóa chất bảo vệ thực vật có hàm lượng rất cao, gấp đến hàng nghìn lần so với giới hạn 0,01mg/kg như cypermethrin 8,0mg/kg, permethrin 2,3mg/kg.


Nhiều mẫu trà thảo dược có chứa hóa chất bảo vệ thực vật được nghi là nguyên liệu nhập từ Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Trong 50 mẫu trà thảo dược được lấy từ 6 tỉnh, thành của miền Bắc, Hà Nội có 6/20 có hóa chất bảo vệ thực vật, có 40/50 mẫu thực phẩm chức năng trà thảo dược được sản xuất trong nước, 10/50 mẫu là nhập khẩu. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 17/40 mẫu trà nội địa và 3/10 mẫu trà nhập khẩu có hóa chất bảo vệ thực vật.

Mặc dù, tỷ lệ phát hiện có hóa chất bảo vệ thực vật ở mẫu sản xuất trong nước cao hơn các mẫu thực phẩm chức năng dạng trà thảo dược nhập khẩu nhưng chưa khẳng định được nguyên nhân là từ dược liệu trong nước, vì nhiều loại thực phẩm chức năng được chế biến từ dược liệu nhập khẩu, đa số là từ Trung Quốc.


Theo HT (Vietnamnet)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm