Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

TP.HCM: Thành lập 6 đội chống dịch bệnh khẩn cấp

Đăng bởi: Health+25/08/2014 12:42

Health+ | Ngày 24/8, PGS. TS. Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, cho biết Viện đã thành lập 6 đội cơ động chống dịch để sẵn sàng điều tra xử lý dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh mới nổi.

Sáu đội cơ động này sẽ thường trực 24/24 giờ, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết. Mội đội có 9 cán bộ chuyên môn, bao gồm nhân viên xét nghiệm, nhân viên an toàn sinh học, nhân viên dịch tễ của Viện Pasteur TP.HCM.


Đội cơ động phòng dịch Ebola trong buổi diễn tập tại TP.HCM

Theo PGS. TS Phan Trọng Lân, các đội cơ động có nhiệm vụ triển khai các kỹ thuật chuyên môn nhằm giúp địa phương khoanh vùng, xử lý các vấn đề y tế công cộng trong tình huống khẩn cấp, trong đó có dịch bệnh và đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, không để dịch lan rộng, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh.

PGS. TS Phan Trọng Lân cũng khuyến khích “Các tỉnh thành khác cũng nên thành lập các đội cơ động chống dịch, bởi dịch Ebola xuất hiện ở đâu cũng sẽ tác động đến nhiều khu vực trên cả nước".

Bên cạnh đó, hiện Viện Pasteur TP.HCM đã và đang thẩm định các quy trình xét nghiệm virus Ebola nhằm hạn chế thấp nhất tổn hại nếu dịch bệnh nguy hiểm này lây lan vào Việt Nam.


Theo Duy Tính (PLO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm