Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

TP.HCM: Nước từ hàng loạt trạm cung cấp nhiễm khuẩn Ecoli và Coliform

Đăng bởi: Health+21/08/2014 13:24

Health+ | Tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại TP.HCM đang ở mức nghiêm trọng, đặc biệt là tại các khu dân cư ven thành phố. Theo kết quả khảo sát mới nhất của Bộ Y tế.

Cụ thể, Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất, lấy mẫu tại 3 nhà máy cung cấp nước có công suất lớn trên 1.000m3 ở Q. Thủ Đức, Q. Tân Phú và huyện Bình Chánh. Qua kết quả kiểm tra, tất cả các mẫu nước ở những trạm bơm trên đều không đạt chuẩn clorua, các yếu tố vi lượng như mangan, sắt đều cao hơn hàm lượng cho phép. 3/3 trạm cung cấp nước được kiểm tra đều có nước bị nhiễm vi khuẩn Ecoli và Coliform, có nguy cơ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn kiểm tra các trạm cung cấp nước tại TP.HCM

Điển hình, trạm cấp nước ở Q. 8 nhiễm 500 vi khuẩn coliform/100ml nước, cao gấp 10 lần cho phép (chuẩn cho phép là 50 vi khuẩn/100ml). Thậm chí, không phát hiện clorua trong nước của hầu hết trạm cấp nước như ở Q 8, Q Bình Tân, huyện Nhà Bè.


Theo Đỗ Loan (Giao thông vận tải)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm