Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

2 bà bầu ở Sài Gòn nhiễm virus Zika phải ngưng thai kỳ

Đăng bởi: Đoàn Doan30/11/2016 09:37

Chiều 29/11, đại diện Bệnh viện Từ Dũ cho biết 2 trong số 9 thai phụ nhiễm Zika đang được theo dõi đã phải ngưng thai kỳ.

Chuyên đề : Phòng tránh virus Zika

2 bà bầu ở Sài Gòn nhiễm virus Zika phải ngưng thai kỳ

Có 2 thai phụ phải ngưng thai kỳ trong đó một trường hợp sảy thai tự nhiên - ảnh minh họa

79 người ở TP.HCM nhiễm virus Zika

Bà bầu nhiễm virus Zika, nghi nhiễm Zika cần phải làm gì?

Thai phụ nên đi xét nghiệm Zika khi nào?

Liệu bạn có thể bị nhiễm Zika qua đường... hôn?

Tại cuộc họp triển khai phòng chống, tầm soát dịch Zika của HĐND TP.HCM, ông Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết hiện có 9 thai phụ nhiễm Zika được theo dõi tại bệnh viện. Có 2 thai phụ phải ngưng thai kỳ trong đó một trường hợp sảy thai tự nhiên, ca còn lại thai nhi dưới 9 tuần tuổi phát triển không đều được thai phụ chủ động ngưng thai kỳ.

Ông Thanh cho biết thêm, một thai phụ nhiễm Zika vừa sinh, các xét nghiệm chưa ghi nhận em bé có dấu hiệu mắc bệnh Zika và bệnh đầu nhỏ.

Tuy vậy bác sỹ khuyến cáo thai phụ không quá lo lắng về virus Zika có mối liên hệ mật thiết với bệnh đầu nhỏ mà ngưng thai kỳ đột ngột khi mắc bệnh. Thai phụ nhiễm Zika không có nghĩa đều sẽ gây dị tật đầu nhỏ bẩm sinh ở con.

Ông Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, từ đây đến cuối năm ngành y tế tập trung dập dịch, tầm soát Zika và sốt xuất huyết. Thành phố tăng kinh phí cho công tác dự phòng như nhập hóa chất, mẫu test máu… Lãnh đạo Sở Y tế cũng khuyến cáo người dân có một trong số triệu chứng gợi ý bệnh Zika mà đổ xô đi xét nghiệm, nên theo dõi và theo khuyến cáo, tư vấn của bác sỹ.

Theo Hoài Nhơn (VnExpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm