Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Top 50 thực phẩm low-carb cho những ai muốn giảm cân

Đăng bởi: Biết Tuốt24/08/2019 12:56

Health+ | Mặc dù chế độ ăn kiêng low-carb đã được chứng minh là có nhiều lợi ích, đặc biệt là giảm cân, nhưng nhiều người vẫn ngần ngại áp dụng chế độ ăn này vì sợ rằng sẽ phải gạt bỏ nhiều món ăn khoái khẩu.

Top 50 thực phẩm low-carb cho những ai muốn giảm cân

Thực phẩm ít carbohydrate giúp bạn dễ dàng giảm cân

Chế độ ăn low carb giúp giảm cân: Sự thật thế nào?

Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn carbohydrate?

Chế độ ăn kiêng low-carb có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh rung nhĩ

Cẩn thận với chế độ giảm cân low-carb

Chế độ ăn kiêng low-carb đơn giản là giảm lượng carbohydrate bạn ăn trong một ngày. Có nhiều chế độ ăn kiêng có thể được coi là low-carb, như Keto, Địa Trung Hải, Paleo hoặc Atkins.

Để đạt được điều này, bạn phải hạn chế tiêu thụ các thực phẩm high-carb, giàu carbohydrate, như bánh mì, ngũ cốc, đồ ngọt, nước ngọt, rau giàu tinh bột... và nên tiêu thụ các thực phẩm low-carb. Chế độ ăn này khiến cơ thể tiết ra ít insulin hơn, từ đó giúp cân bằng đường huyết, giảm cảm giác thèm ăn, giảm mệt mỏi và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như tim mạch hay đái tháo đường type 2.

Infographic dưới đây sẽ cho bạn biết danh sách các loại thực phẩm ít carbohydrate giúp bạn dễ dàng giảm cân, cân bằng đường huyết và nhiều hơn thế nữa:

Biết Tuốt H+ (Theo Dr. Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm