Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

12 phương pháp tự nhiên giúp giảm viêm đường tiết niệu

Đăng bởi: Biết Tuốt14/11/2016 12:11

Health+ | Ai cũng có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu, tuy nhiên phụ nữ, người có vấn đề với việc kiểm soát tiểu tiện hay sử dụng ống thông tiểu và bệnh nhân đái tháo đường là những đối tượng có nguy cơ cao hơn cả. Phương pháp tự nhiên nào phù hợp và an toàn giúp giảm viêm đường tiết niệu?

12 phương pháp tự nhiên giúp giảm viêm đường tiết niệu

Nước ép nam việt quất là phương pháp tự nhiên giúp giảm viêm đường tiết niệu

6 cách giúp bạn không còn lo lắng khi bị viêm đường tiết niệu

Uống trà trị bệnh viêm phế quản, khó tiêu, viêm đường tiết niệu

Điều trị viêm đường tiết niệu sao cho hiệu quả?

Chủ động phòng ngừa viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là gì?

Viêm đường tiết niệu hay còn gọi là nhiễm khuẩn tiết niệu/nhiễm trùng đường tiết niệu hay nhiễm trùng đường tiểu (Urinary tract infections - UTI) là tình trạng nhiễm trùng các phần của đường tiết niệu, đặc trưng bởi sự hiện diện của vi khuẩn trong nước tiểu hoặc các triệu chứng biểu hiện sự xâm nhập của vi khuẩn ở một hoặc nhiều phần của đường tiết niệu. Tuỳ theo vị trí giải phẫu bị nhiễm trùng mà có tên gọi riêng.

UTI là dạng nhiễm trùng phổ biến thứ 2 trên thế giới với khoảng 150 triệu người mắc bệnh mỗi năm và thường được điều trị bằng kháng sinh. UTI thường gặp ở nữ nhiều hơn nam, với khoảng 20% phụ nữ có những đợt nhiễm khuẩn cấp. UTI ở nam thường đi đôi với những nguyên nhân gây tắc đường bài niệu, hoặc do những vi khuẩn đặc hiệu như lậu hay lao.

Viêm đường tiết niệu nếu không điều trị và xử lý kịp thời thì nhiễm trùng có thể lây lan và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Những cách trong infographic dưới đây tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh này:

Biết Tuốt H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiết niệu

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm