Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Khỏe Tâm - Khỏe Trí

Top 10 phim điện ảnh Hollywood được yêu thích nhất mọi thời đại

Đăng bởi: Linh Nguyễn24/02/2016 17:26

Health+ | Trang The Hollywood Reporter đã đưa ra bảng xếp hạng 100 tác phẩm điện ảnh của Hollywood được yêu thích nhất mọi thời đại sau khi tiến hành cuộc khảo sát trong ngành công nghiệp giải trí nổi tiếng nhất thế giới này. Hãy cùng xem Top 10 trong danh sách này là những bộ phim nào nhé.

Top 10 phim điện ảnh Hollywood được yêu thích nhất mọi thời đại

Những tác phẩm điện ảnh được yêu thích nhất mọi thời đại

10 bộ phim làm thay đổi lịch sử điện ảnh

Những phim điện ảnh hay về loài khỉ nên xem trong đời

Năm Bính Thân: Xem các phim kinh điển sau để thêm yêu đời!

Oscar: Thắng lợi lịch sử của "Gravity" và "12 Years A Slave"

1. The Godfather  - Bố già (1972)

Là một bộ phim hình sự sản xuất năm 1972 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo và do Francis Ford Coppola đạo diễn. Phim xoay quanh diễn biến của gia đình mafia gốc Ý Corleone trong khoảng 10 năm từ 1945 đến 1955.

Dàn diễn viên nổi tiếng tham gia phim gồm: Marlon Brando, Al Pacino, James Caan, Robert Duvall, Diane Keaton, Talia Shire,..

Kể từ khi ra đời đến nay, phim Bố già được coi là một trong những Phim hay nhất của lịch sử điện ảnh Hollywood nói riêng và điện ảnh thế giới nói chung. Phim luôn xếp ở các vị trí dẫn đầu trong các bảng xếp hạng phim hay quốc tế như Viện phim Mỹ (AFI), IMDB, Rotten Tomatoes…Với kinh phí làm phim thời đó là 6 triệu USD, tính đến cuối năm 2014, tác phẩm đã đạt doanh thu hơn 626 triệu USD (626.025.500 USD) chỉ tính tại thị trường Mỹ - gấp hơn 100 lần so với phí sản xuất.

Top 10 phim điện ảnh Hollywood được yêu thích nhất mọi thời đại - Ảnh 1

2. The Wizard of Oz – Phù thủy xứ Oz (1939)

Là một bộ phim kinh điển của điện ảnh Hollywood. Phim thuộc thể loại phim thần thoại phiêu lưu của Mỹ, do Victor Fleming làm đạo diễn. Phim là sản phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết thiếu nhi năm 1900 mang tên The Wonderful Wizard of Oz của L. Frank Baum. Phim kể về cuộc phiêu lưu của cô bé mồ côi Dorothy Gale đến vương quốc đầy màu sắc nằm bên ngoài cầu vồng - vương quốc của phù thủy xứ Oz đầy quyền năng – cùng với những người bạn không phải con người của mình. 

Dàn diễn viên trong phim gồm: Judy Garland, Frank Morgan, Ray Bolger, Bert Lahr, Jack Haley…

The Wizard of Oz kể từ khi ra đời đến nay luôn nằm trong Top 10 những bộ phim hay nhất mọi thời đại của nhiều bảng xếp hạng danh tiếng trên toàn thế giới và nhiều chi tiết của phim đã đi vào văn hoá, đời sống Mỹ.

Top 10 phim điện ảnh Hollywood được yêu thích nhất mọi thời đại - Ảnh 2

3. Citizen Kane – Công dân Kane (1941)

Là bộ phim tiểu sử giả tưởng về cuộc đời của ông trùm báo chí Charles Foster Kane từ khi sinh ra trong nghèo khó đến khi trở thành một trong những người giàu nhất thế giới, người thành công trong sự nghiệp nhưng thất bại trong cuộc sống gia đình. Đây là một nhân vật được xây dựng dựa trên cuộc đời của ông trùm truyền thông Hoa Kỳ William Randolph Hearst cùng nhiều chi tiết từ cuộc đời của chính Orson Welles – đạo diễn của phim.

Dàn diễn viên chính trong phim: Orson Welles, Joseph Cotten, Dorothy Comingore, Agnes Moorehead, Ruth Warrick,...

Tuy tác phẩm không thành công về mặt thương mại và giới phê bình ghẻ lạnh, nhưng trải qua thời gian, bộ phim ngày càng được đánh giá cao và luôn đứng ở nhóm đầu trong hầu hết các cuộc bình chọn những bộ phim xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh.

Top 10 phim điện ảnh Hollywood được yêu thích nhất mọi thời đại - Ảnh 3

4. The Shawshank Redemption – Nhà tù Shawshank (1994)

Bộ phim khắc họa quá trình vượt ngục vĩ đại của Andy – người tù oan đã sống gần hai thập kỷ trong Nhà tù Shawshank - một nhà tù hư cấu tại Maine, và tình bạn của anh với người bạn tù Red. Bộ đôi diễn viên chính của phim là diễn viên Tim Robbins và Morgan Freeman.

Bộ phim này là một thí dụ điển hình cho khoảng cách tiềm ẩn giữa thành công bước đầu tại các rạp chiếu phim và sự nổi tiếng rực rỡ. Mặc dù bị thờ ơ khi chiếu rạp và không thu đủ lợi nhuận để khỏa lấp chi phí làm phim, The Shawshank Redemption lại nhận được những lời nhận xét tích cực từ những nhà bình luận và sau đó nổi tiếng qua truyền hình cáp, video gia đình và DVD. Phim tiếp tục được hoan nghênh bởi những nhà bình luận và khán giả, kể cả sau 14 năm từ khi được phát hành đầu tiên, và thường được xếp vào hạng một trong những Phim vĩ đại nhất mọi thời đại.

Top 10 phim điện ảnh Hollywood được yêu thích nhất mọi thời đại - Ảnh 4

5. Pulp Fiction – Chuyện tào lao (1994)

Là một bộ phim tâm lý tội phạm của Mỹ phát hành năm 1994 có bối cảnh quay tại Los Angeles. Phim do Quentin Tarantino làm đạo diễn và các diễn viên John Travolta, Bruce Willis, Uma Thurman và Samuel L. Jackson. Bộ phim là một thành công lớn trong sự nghiệp làm phim của Quentin Tarantino với việc giành giải Oscar cho hạng mục "Kịch bản hay nhất" và nhiều cảnh trong phim đã trở thành dấu ấn kinh điển trong lịch sử điện ảnh thế giới. Phim đoạt doanh thu hơn 200 triệu USD tại thị trường Mỹ (tính đến 2014).

Nội dung của phim xoay quanh những câu chuyện tào lao của các nhân vật trong phim, bao gồm nhiều sự "trái khoáy". Phim là một tập hợp các câu chuyện rời rạc, tào lao mà lại vô cùng gắn kết, nó phá vỡ rất nhiều trật tự của điện ảnh đặc biệt khi nói về thế giới tội phạm nước Mỹ nhưng hoàn toàn không có tuyến nhân vật đại diện cho phe chính nghĩa. Điểm đáng lưu ý nữa là trong phim, phần hội thoại giữa các tuyến nhân vật có phần dung tục và tào lao nhưng lại hoàn toàn phù hợp với bối cảnh xã hội: Thế giới tội phạm đầy bạo lực và thô tục.

Top 10 phim điện ảnh Hollywood được yêu thích nhất mọi thời đại - Ảnh 5

Xem tiếp

Phiêu H+ (Theo Hollywood và tham khảo Wiki)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Văn hóa

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm