Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Top 10 chất tạo ngọt tự nhiên tốt nhất cho sức khoẻ (P1)

Đăng bởi: Biết Tuốt17/08/2015 09:35

Health+ | Bạn khó lòng loại bỏ đường ra khỏi thực đơn mỗi ngày nhưng lại phát hiện ra các chất tạo ngọt vẫn thường ăn vô cùng độc hại? May mắn là bạn vẫn có thể ăn những chất tạo ngọt tự nhiên vừa ngon lại vừa bổ, tốt cho sức khoẻ nếu bạn biết sử dụng đúng cách.

Top 10 chất tạo ngọt tự nhiên tốt nhất cho sức khoẻ (P1)

Mật ong nguyên chất là một chất tạo ngọt tự nhiên tốt cho sức khoẻ

Đánh răng, súc miệng nhiều dễ bị béo phì?

Chất ngọt bảo vệ não của trẻ sinh non

10 loại thực phẩm giúp hạ đường huyết tự nhiên

Cảnh báo từ những cú lừa “ngọt ngào”

Các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, sucralose, ACE K và saccharin càng ngày càng dấy lên những nghi ngờ về các tác dụng phụ nguy hiểm mà nó mang lại cho người sử dụng, như: Đau đầu và đau nửa đầu, suy giảm chức năng gan/thận, các rối loạn tâm trạng, béo phì, sâu răng, đái tháo đường, thậm chí là ung thư.

Trong vài năm qua, những người trồng ngô và các hiệp hội liên quan đã đẩy mạnh sản xuất siro ngô fructose cao (HFCS) như một chất làm ngọt tự nhiên. Phần lớn các HFCS được sản xuất từ ​​ngô biến đổi gen. Đường này tuy làm tăng đường huyết không đáng kể, nhưng lại gây hại cho gan, rối loạn tiêu hóa và nguy cơ xơ vữa động mạch.

May mắn thay, có những chất làm ngọt tự nhiên, thơm ngon, bổ dưỡng là lựa chọn thay thế lành mạnh cho đường tinh luyện, HFCS và chất làm ngọt nhân tạo.

Infographic dưới đây dựa theo đánh giá về những chất tạo ngọt tốt cho sức khoẻ của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ:

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm