Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu năm 2020

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp29/10/2020 09:54

Health+ | Hội Nhà báo Việt Nam vừa tổ chức khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh báo chí "Cuộc sống thường ngày" và "Một ngày Việt Nam". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam.

Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu năm 2020

Các đại biểu tham quan gian trưng bày những ấn phẩm báo chí tiêu biểu

Sôi nổi ngày Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2019

“Mỗi người làm báo là một chiến sỹ cách mạng!”

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo giúp đỡ ghép thận cho nhà báo trẻ nghèo

Có nên dùng thông tin trên mạng xã hội để đăng báo?

Tại lễ khai mạc, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam (HNB Việt Nam)cho biết, thực hiện Chương trình hoạt động năm 2020, HNB Việt Nam đã ra Kế hoạch về việc tổ chức Hội Báo toàn quốc vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 năm 2020 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”. Trong đó, việc tổ chức các gian trưng bày ấn phẩm báo chí mừng Đảng, mừng Xuân, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước là rất quan trọng.

Tuy nhiên, đầu năm 2020 do tình hình lây lan và sự phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo đã quyết định không tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020.

Đông đảo phóng viên tham dự lễ khai mạc khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu

Để động viên các cấp Hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời tạo không gian sinh động cho Đại hội Thi đua yêu nước của HNB Việt Nam, Thường trực Thường vụ HNB Việt Nam đã quyết định tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân Canh Tý 2020. Đây là các ấn phẩm chào mừng 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2020), 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020) và Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”, “Một ngày Việt Nam”.

Việc gửi các ấn phẩm tham gia trưng bày tại Đại hội Thi đua yêu nước HNB Việt Nam cũng là một trong những tiêu chí thi đua quan trọng để xem xét, đánh giá phong trào thi đua của các cấp Hội nhà báo trực thuộc. Đồng thời có sự khen thưởng kịp thời các cá nhân, đơn vị có những hoạt động tích cực, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức HNB Việt Nam.

Theo nhà báo Hồ Quang Lợi, những tác phẩm trong triển lãm đã phần nào khẳng định công sức, sự tìm tòi, khám phá của mỗi tác giả trước khi bấm máy. Các tác giả tập trung ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp trong lao động, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt tạo nên cảm xúc cho người xem về cuộc sống thường ngày.

Triển lãm là một trong những hoạt động nghề nghiệp có ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam

Cùng những ấn phẩm báo chí tiêu biểu, các tác phẩm ảnh báo chí của các tác giả được trưng bày tại triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam” cũng thể hiện sức lao động sáng tạo của giới báo chí. Đồng thời, khẳng định sự lớn mạnh và đặc biệt là sự đóng góp quan trọng của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nguyên Hương H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm