Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tôm hùm Thermidor

Đăng bởi: Health+16/03/2014 12:27

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn chắc.

Nguyên liệu

Tôm hùm một con (khoảng 1kg, nên chọn tôm hùm vùng biển Cam Ranh và Đại Lãnh sẽ có vị ngọt và thơm hơn các vùng khác) l Hành tây: 50g cắt lát l Bột mì: 5g l Sữa tươi: 100ml

* Bơ đậu phộng: 10g l Phô mai vàng: 100g l Rượu vang trắng: 30ml l Muối, tiêu.


Cách làm

Tôm hùm rửa sạch để ráo nước, sau đó chẻ đôi, lấy thịt tôm ra cắt thành khoanh khoảng 2cm. Vỏ tôm để dành lại.

Bắc chảo nóng, đổ bơ đậu phộng vào, sau khi sôi bỏ hành tây và thịt tôm xào cho thịt tôm săn lại. Rắc bột mì, cho sữa tươi, rượu vang trắng vào nấu cho chín thịt tôm, nêm nếm với muối, tiêu cho vừa ăn.

Múc tôm ra bỏ vào vỏ tôm, phủ phô mai lên và đem nướng lò khoảng 20 phút.

Ăn với bánh mì, hoặc nui.

Lưu ý: Chỉ sử dụng muối, tiêu để giữ hương vị đặc trưng của thịt tôm. Nêm những gia vị khác sẽ làm cho tôm có vị tanh, không thơm.

Theo Phụ Nữ Online

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm