Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Góc nhìn quản lý

"Tối nhậu nhiều quá rồi, trưa nhậu nữa sức đâu làm việc"

Đăng bởi: Vân Ngọc01/03/2017 17:11

Health+ | "'Phải tuyệt đối cấm cán bộ, công chức ăn nhậu vào buổi trưa. Buổi tối đã nhậu nhiều quá rồi, trưa còn nhậu nữa thì sức đâu mà làm việc, phục vụ nhân dân”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa chiều 28/2 - Ảnh: TR.TÂN

"Tôi thích kinh doanh hơn làm công chức !"

Blouse trắng

PGĐ Bệnh viện Bạch Mai: "10 người ung thư thì hầu hết đều uống rượu"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói vậy trong buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa chiều 28/2 và dù phì cười nhưng các đại biểu tham dự đều nhận ra ẩn ý của người đứng đầu Chính phủ.

Theo Thủ tướng, để phát triển kinh tế - xã hội thì điều đầu tiên là đảm bảo phải xây dựng một chính quyền giảm thủ tục hành chính, biết lắng nghe, chia sẻ…

“Phải xây dựng Khánh Hòa thành một địa phương hình mẫu về một chính quyền lắng nghe, đối thoại. Là tỉnh đứng đầu trong việc tạo môi trường hành chính thân thiện, tốt đẹp với người dân. Đó là một trong những việc để xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo. Theo đó, Khánh Hòa phải dứt khoát không được để cán bộ công chức uống rượu vào buổi trưa.

“Chính quyền của chúng ta phải là chính quyền đối thoại, lắng nghe và chia sẻ. Các cấp, các ngành phải tránh thanh tra, kiểm tra, điều tra chồng chéo, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Vì vậy, cũng cần xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, lợi ích nhóm” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng tại buổi làm việc, ông Lê Đức Vinh  - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm cấp vốn để xây dựng đường băng số 2 sân bay Cam Ranh, nhằm giải quyết lượng khách đến tỉnh ngày một đông hơn. Tỉnh Khánh Hòa cũng đề xuất dân sự hóa quần đảo Trường Sa, phát triển kinh tế; tạo mọi điều kiện, cơ chế đặc thù để xây dựng khu kinh tế đặc thù Bắc Vân Phong….

Thủ tướng đánh giá Khánh Hòa có nhiều thành tựu trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đặc biệt các loại tội phạm, các băng nhóm xã hội đen giảm hẳn vì cùng phát triển kinh tế là sự nảy sinh các tệ nạn xã hội. “Tôi vào đây mấy lần đã phê bình thẳng nhưng nay đã thấy đã giảm các tệ nạn” - Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, tỉnh Khánh Hòa phải đưa du lịch thành nền kinh tế động lực, đến năm 2020 phải đón được 20 triệu khách du lịch, đóng góp ngân sách cho tỉnh từ 15-20%. “Tại sao các khu biệt thự, khách sạn, khu du lịch mọc lên như nấm mà không thể tăng nguồn thu” - Thủ tướng đặt câu hỏi.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cho rằng Khánh Hòa cũng cần chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nghiên cứu phát triển công nghiệp không gây ô nhiễm môi trường. “Lưu ý phát triển công nghiệp quốc phòng, hậu cần quốc phòng đối với tỉnh có vị trí chiến lược như thế này. Đề nghị Bộ Quốc phòng, hải quân cần xúc tiến thêm với tỉnh về việc này” - Thủ tướng chỉ đạo.

Về đường cất hạ cánh số 2 sân bay Cam Ranh, trung ương giữ đúng cam kết để xây dựng. Trước hết đồng ý dành nguồn vốn kho bạc để giải quyết, đảm bảo tiến độ. Giao Bộ KH-ĐT đề xuất để giải quyết theo cam kết.

Thủ tướng nói đặc khu kinh tế Vân Phong là mô hình mới, lạ. Tỉnh cần phối hợp với Bộ KH-ĐT để xây dựng cơ chế chính sách, xây dựng thành luật phát triển khu kinh tế đặc thù. “Cơ chế là mở hết và chúng ta phải cùng nhau nghiên cứu để phát triển, phấn đấu nhiệm kỳ này phải thành công” - Thủ tướng nói. Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh phải xây dựng Vân Phong thành cảng quốc tế của VN.

Đối với đường ven biển, theo Thủ tướng, cần làm để người dân hưởng lợi. Thủ tướng đồng ý cấp một phần kinh phí làm vốn ban đầu, để kêu gọi tiếp các nhà đầu tư xây dựng 15km đường ven biển còn lại.

Về việc di dời trung tâm hành chính ra phía tây TP Nha Trang, Thủ tướng nói: “Tôi ủng hộ chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để nhường đất cho phát triển kinh tế”. 

TRUNG TÂN Theo tuoitre.vn

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Góc nhìn quản lý

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm