Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tối nay ăn gì: Trái cây ướp lạnh ăn kèm siro gừng

Đăng bởi: Khánh Hạ28/02/2020 08:51

Health+ | Một chút hoa quả theo mùa xắt nhỏ, lá bạc hà xắt nhỏ trộn với siro gừng ướp lạnh sẽ giúp bữa tối của bạn thêm hoàn hảo.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Tối nay ăn gì: Trái cây ướp lạnh ăn kèm siro gừng

Trái cây ướp lạnh ăn kèm siro gừng sẽ là món tráng miệng hấp dẫn trong mỗi bữa tối

Ăn quả óc chó có giúp bạn lão hóa lành mạnh?

Infographic: Một quả táo mỗi ngày, bác sỹ thất nghiệp ngay!

Tối nay ăn gì: Biến tấu thịt viên nướng ăn kèm sốt xì dầu ớt

Tối nay ăn gì: Phở cuốn thanh mát cho ngày bớt hanh hao

Nguyên liệu: 
Làm siro: 1 ly nước (300ml), 100gr đường, 1/2 chén gừng tươi thái lát
Hoa quả theo mùa: Dâu tây, táo, cam, đào... tùy thích.
2 quả chanh vắt nước cốt.
Cách làm:
Làm siro: Đun sôi hỗn hợp nước, đường và gừng trong nồi nhỏ. Khi sôi hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong 10 phút. Lọc siro qua rây mịn rồi để nguội tự nhiên trước khi làm lạnh trong tủ lạnh.

Hoa quả cắt miếng mỏng vừa ăn, xếp vào cốc/bát tùy thích. Xếp lá bạc hà (để nguyên hoặc thái nhỏ) lên bát hoa quả, rưới siro gừng đã được làm lạnh, 1 thìa cà phê nước cốt chanh lên trên. Đặt bát hoa quả vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Trộn đều bát hoa quả trước khi ăn.

PV H+ (Theo One Upon a Chef)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm