Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tối nay ăn gì: Sườn om dứa vừa ngon vừa dễ làm

Đăng bởi: Khánh Hạ22/06/2020 10:17

Health+ | Đầu tuần mới, ai cũng bận rộn với công việc, học hành. Vì thế hãy vào bếp thật nhanh với món sườn om dứa vừa thơm ngon, lại vừa tiết kiệm thời gian chế biến nhé.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Tối nay ăn gì: Sườn om dứa vừa ngon vừa dễ làm

Tối nay ăn gì: Thử canh hải sản nấu nước dừa tươi nhé!

Tối nay ăn gì: Salad tôm bơ vừa mát vừa đẹp da

Tối nay ăn gì: Cuối tuần giải nhiệt với bún riêu bề bề

Tối nay ăn gì: Chè sen hoa quả vừa mát vừa thanh

Nguyên liệu gồm có:
- Sườn thăn: 700gr.
- Dứa tươi: ½ quả.
- Hành tây: 1 củ.
- Ớt chuông: ½ quả (có thể chọn nhiều màu để món ăn được bắt mắt).
- Hành khô: 2-3 củ.
- Hành lá.
Cách làm như sau:
Sườn thăn chọn dẻ dày thịt, xương mỏng, mua về rửa sạch, chặt đôi dẻ sườn rồi ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong, hành khô băm nhỏ. Ướp sườn trong 1 tiếng.
Hành tây, ớt chuông, dứa (chọn quả hơi xanh để còn vị hơi chua) rửa sạch, cắt miếng to.
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho sườn đã ướp vào đảo sơ, tiếp tục cho hành tây, ớt chuông, dứa và hành lá cắt khúc vào, đổ khoảng 70ml nước, om sườn trong nồi, để lửa nhỏ trong 20 phút.
Khi sườn đã chín mềm, tắt bếp rồi bày ra đĩa hơi sâu lòng. Như vậy là món ăn đã hoàn thành.
Sườn mềm ngọt, thơm mùi dứa xem lẫn vị ngọt của ớt chuông và hành tây khiến cho món sườn om trở nên rất hấp dẫn. Món này có thể ăn với cơm hay bánh mỳ đều được, lại giải phóng cho người nội trợ khá nhiều thời gian cho việc bếp núc.
Chúc các bạn tuần mới vui tươi.

Phương Chi H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm