Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tối nay ăn gì: Salad tôm bơ vừa mát vừa đẹp da

Đăng bởi: Khánh Hạ10/06/2020 15:48

Health+ | Giữ dáng thon, đẹp da, giúp cơ thể khỏe mạnh là những tiêu chí cho các món ăn mà chị em luôn muốn hướng tới. Đang vào mùa quả bơ chính vụ rất ngon, hãy tranh thủ cùng Bếp Health+ làm nhanh món salad tôm bơ, ăn vừa mát, vừa đảm bảo các tiêu chí là món ăn làm đẹp cho chị em phụ nữ nhé.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Tối nay ăn gì: Salad tôm bơ vừa mát vừa đẹp da

Sốt salad trộn bằng sữa chua không đường giúp món ăn thêm mát, thêm ngon

Tối nay ăn gì: Chè sen hoa quả vừa mát vừa thanh

Tối nay ăn gì: Cuối tuần giải nhiệt với bún riêu bề bề

Hút thuốc lá liên quan tới 6/8 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu

Tối nay ăn gì: Đổi vị bữa tối với miến gà trộn

Nguyên liệu gồm có:
- Tôm sú hoặc tôm lớt tươi: 300gr.
- Quả bơ sáp tươi: 01 quả.
- Trứng gà tươi: 02 quả.
- Rau xà lách: 02 cây.
- Cà chua bi: 100gr.
- Sữa chua không đường: 100ml (tương đương 1 hộp nhỏ).
- Nước sốt tartar: 70ml.
- Hạt chia: 10gr.
- Sả tươi: 02 củ.
Cách làm như sau:
Sả rửa sạch, thái lát, xếp vào nồi thành 1 lớp lót cho đáy. Tôm rửa sạch, xếp lên trên sả, cho khoảng 50ml nước vào (đủ để đáy nồi không bị khô và dễ cháy), đun sôi để tôm chín rồi bắc ra để nguội. Làm theo cách này, tôm rất ngọt thịt, dai và thơm. Khi tôm đã nguội, bóc bỏ vỏ, lấy dao khía dọc sống lưng, bỏ phần chỉ đen ở giữa cho sạch. Nếu muốn ăn nguyên vị tôm thì đến bước này là được, nếu không có thể đảo tôm với chút tỏi phi thơm và gia vị thì món ăn sẽ đậm đà hơn.
Trứng gà luộc chín, vớt ra tráng qua nước lã để dễ bóc vỏ, cắt miếng vừa phải.
Quả bơ bóc bỏ vỏ bên ngoài, bỏ hột, xắt miếng bơ vừa ăn.
Rau xà lách rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi hoặc (3 nếu quả to).
Sốt trộn salad: Lấy sữa chua không đường từ tủ lạnh, đổ vào bát đánh nhuyễn, rồi cho tiếp sốt tartar hoặc sốt mayonnaise và hạt chia, tiếp tục đánh đều. Để hỗn hợp này trong tủ lạnh khoảng 15 phút hoặc cho đến khi cần dùng trộn salad, hạt chia sẽ nở đều trong sốt.
Khi ăn, xếp các loại nguyên liệu vào đĩa rộng, hơi sâu lòng, rưới sốt lên, trộn đều. Cuối cùng, rắc thêm chút hạt chia lên trên cùng để món ăn thêm đẹp và hấp dẫn.
Salad tôm bơ ăn rất thanh mát, có vị ngậy và ngọt tự nhiên của rau quả xen lẫn miếng thịt tôm dai dai, thực sự rất ấn tượng. Bạn có thể ăn món salad này cùng bánh mỳ ngũ cốc như một bữa tối thanh đạm mà vẫn đủ dinh dưỡng.

Phương Chi H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm