Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tối nay ăn gì: Mì Ý nấu xúc xích cay và bông cải xanh

Đăng bởi: Khánh Hạ10/03/2020 10:54

Health+ | Chỉ mất khoảng 30 phút, bà nội trợ đã chế biến xong món mỳ Ý hấp dẫn dành cho 4-6 thành viên trong gia đình. Hãy cùng bếp Health+ khám phá công thức chế biến mỳ của một bà nội trợ kiểu Mỹ Jenn Segal.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Tối nay ăn gì: Mì Ý nấu xúc xích cay và bông cải xanh

Hương vị của món mì pasta orecchietta sẽ khiến cho bọn trẻ thêm háo hức trong bữa tối.

Tối nay ăn gì: Há cảo tôm thịt hấp chiên đều ngon

Tối nay ăn gì: Đổi vị với thịt quay kho tàu

Tối nay ăn gì: Trái cây ướp lạnh ăn kèm siro gừng

Tối nay ăn gì: Biến tấu thịt viên nướng ăn kèm sốt xì dầu ớt

Khẩu phần: 4-6
Tổng thời gian: 30 phút
Nguyên liệu: 
450gr mì orecchiette (hoặc loại mì Ý mà bạn thích)
5 muỗng canh dầu olive
450gr xúc xích cay của Ý (loại bỏ vỏ xúc xích) (Bạn cũng có thể thay thế xúc xích bằng thịt bò hoặc hải sản)
3 tép tỏi, băm nhỏ
1 chén nước dùng gà
1 cây bông cải xanh
1/2 thìa cà phê muối
1/4 muỗng cà phê bột ớt đỏ
3 muỗng canh bơ lạt
1/2 chén phô mai bào
Cách làm:
- Luộc mì với chút muối. Mì chín thì vớt ra, trộn đều với 1 thìa canh dầu olive.
- Đun nóng 1 thìa canh dầu olive trong chảo lớn, cho xúc xích đã tách vỏ vào chảo xào, đảo đều tay, vừa đảo vừa dằm xúc xích cho tơi trong khoảng 5 phút thì hạ nhỏ lửa và cho tỏi vào xào cùng. Đảo nhanh tay trên lửa vừa trong vòng 1 phút.
- Thêm bông cải xanh tách nhỏ và 2 thìa canh dầu olive vào xào cùng xúc xích. Nêm muối vừa ăn rồi cho bột ớt đỏ vào đảo đều (nếu ăn được cay) cho đến khi bông cải xanh chín mềm thì cho bơ lạt vào. Khuấy cho đến khi bơ tan chảy thì để đun thêm vài phút cho nước sốt sánh.
- Trộn hỗn hợp xúc xích, bông cải xanh với mì ống và phô mai nghiền. Trộn đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể trộn một nửa phô mai và để số phô mai còn lại trong bát nhỏ cho những người muốn nêm thêm.
Món mì có thể để lạnh 3 ngày. Làm nóng lại bằng lò vi sóng hoặc làm thành món mì phủ phô mai nướng trong lò nướng (Rải mì trong khay nướng, phủ lớp phô mai lên trên và đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, trong vòng 3-5 phút).
Chúc bạn ngon miệng.

PV H+ (Theo Once upon a chef)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm