Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tối nay ăn gì: Lẩu gà ngải cứu tăng cường sức đề kháng

Đăng bởi: Khánh Hạ13/03/2020 10:04

Health+ | Với nhiều chất dinh dưỡng, lẩu gà ngải cứu sẽ là một lựa chọn hữu ích cho các bà nội trợ trong những ngày này. Vừa đổi vị cho cả gia đình vừa đảm bảo được yêu cầu dinh dưỡng. Hãy cùng bếp Health+ chế biến món này cho bữa cơm gia đình tối nay nhé.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Tối nay ăn gì: Lẩu gà ngải cứu tăng cường sức đề kháng

Tối nay ăn gì: Phở xào bò, gà bạn đã thử chưa?

Tối nay ăn gì: Học cách trộn sốt Ceasar tại nhà

Tối nay ăn gì: Mì Ý nấu xúc xích cay và bông cải xanh

Tối nay ăn gì: Đổi vị với thịt quay kho tàu

Nguyên liệu cho lẩu gà nấm và rau ngải cứu gồm có:
- 1 con gà ta khoảng 1.5kg.
- 1 gói thuốc bắc hầm gà (có thể mua ở tiệm thuốc bắc hoặc siêu thị).
- 5-7 quả táo đỏ.
- Nấm tươi các loại và nấm hương khô.
- Há cảo nhân tôm thịt (học cách chế biến tại đây)
- 1-2 bó rau ngải cứu.
- 1 bó rau muống.
- 3-4 bìa đậu phụ.
- 2 củ cà rốt.
- 2 bắp ngô ngọt.
- 2 củ đậu.
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, satế.
Cách chế biến:
Gà rửa xát muối và gừng, rửa sạch, lọc thịt, đầu, cổ, chân, cánh và xương để riêng.
Thịt gà thái miếng to, trộn đều với chút nước mắm, gia vị, hạt tiêu xay, 1 thìa dầu ăn, xếp luôn vào đĩa, cất ngăn mát tủ lạnh.
Xương và chân gà cho vào nồi ninh lấy nước dùng, chú ý hớt bọt liên tục để nước được trong. Sau khi ninh xương, vớt bỏ phần xương, chân ra để chuẩn bị nước dùng lẩu. 
Nước dùng lẩu sẽ có các thành phần: Cổ và cánh gà, thuốc bắc hầm gà, táo đỏ, ngô ngọt cắt khoanh, cà rốt, củ đậu gọt vỏ bổ miếng to, nấm hương đã rửa sạch, ngâm nở, gia vị, hạt nêm vừa đủ. Đun nước dùng trước khoảng 15 phút cho ra chất ngọt, rồi tắt bếp.
Các loại rau, nấm rửa sạch, chia ra bày vào đĩa to.
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, xếp đĩa.
Há cảo thịt có thể mua sẵn ở siêu thị hoặc tự làm tại nhà.
Chuẩn bị sẵn sa tế, gia vị tiêu, chanh, ớt bày lên bàn.
Khi ăn, đun sôi nồi nước dùng đã chuẩn bị, cho thịt gà vào trước, rồi thả dần các món như rau ngải cứu, nấm, đậu, há cảo… vào ăn nóng. Nếu thích ăn trứng vịt lộn, bạn có thể đập quả tươi vào thẳng nồi lẩu, chờ chín trứng là vớt ra ăn, nước lẩu cũng sẽ ngọt hơn. 
Món lẩu gà nấm và rau ngải cứu rất bổ dưỡng, ngọt nước, đậm vị, màu sắc đẹp và hấp dẫn. Bạn có thể dùng kèm với mỳ bánh đa, miến hoặc mỳ ăn liền sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!


Phương Chi H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm