Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tối nay ăn gì: Súp bí đỏ kem tươi thơm ngon và bổ dưỡng

Đăng bởi: Khánh Hạ29/04/2020 09:03

Health+ | Súp bí đỏ là món ngon, dễ ăn mà các thành viên từ nhỏ đến lớn tuổi trong gia đình đều có thể thưởng thức. Vì thế, hôm nay Bếp Health+ sẽ giới thiệu cách chế biến súp bí đỏ theo cách đơn giản, dễ làm để các chị em tham khảo nhé.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Tối nay ăn gì: Súp bí đỏ kem tươi thơm ngon và bổ dưỡng

Súp bí đỏ nên ăn nóng kèm với ít bánh mỳ nướng rất ngon

Tối nay ăn gì: Xôi hoa đậu biếc với lạp xưởng

Tối nay ăn gì: Xôi xoài tam sắc nhé!

Tối nay ăn gì: Bánh nấm chiên giòn mẹ đã thử chưa?

Tối nay ăn gì: Mẹ đảm bày biện như nhà hàng cho con thêm ngon miệng

Bí đỏ có một số chất dinh dưỡng quan trọng với hàm lượng rất cao, khiến cho loại quả này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của con người. Bí đỏ giàu chất xơ người ta có xu hướng chọn bí đỏ trong thực đơn khi muốn ăn một chế độ nhiều chất xơ (cho cảm giác no nhanh hơn) để giảm cân mà vẫn rất tốt cho sức khỏe đại tràng. Loại quả này còn rất giàu beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A khi nó được chia nhỏ và hấp thu trong dạ dày. Bất kể là gì thì cả hai đều là nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng. Chúng là những chất chống oxy hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Hàm lượng Vitamin C trong bí đỏ cũng khá cao, giúp những phụ nữ có chế độ ăn giàu vitamin C có làn da ít nếp nhăn hơn và ít vấn đề với da khô.
Nguyên liệu sử dụng dưới đây sẽ là gợi ý tương đối, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp:
• 500-600gr bí đỏ (tùy theo khẩu phần ăn của gia đình)
• 300gr xương gà (nếu muốn nhanh có thể không cần đến xương gà ninh lấy nước, sử dụng nước lã để đun mềm bí)
• 300ml sữa tươi
• 200ml kem tươi
• 1 củ hành tây
• 50gr bơ
• 1 củ tỏi
Cách chế biến như sau:
- Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột, thái miếng dày khoảng 1cm.
- Cho bơ vào nồi phi thơm tỏi băm thì cho tiếp hành tây đã thái hạt lựu vào xào sơ.
- Bỏ bí đỏ vào nồi, chế nước dùng từ xương gà (hoặc nước lã) và nêm gia vị vừa đủ, đun cho bí chín mềm. Chú ý lượng nước đun bí chỉ cần vừa phải, vì tiếp sau sẽ còn chế sữa và kem tươi. Khi bí đã chín mềm, tắt bếp, mở nắp ra cho nguội.
- Cho bí, sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn hỗn hợp này. Riêng sữa tươi nên đổ từ từ để lựa cho hỗn hợp vừa đủ độ đặc, chứ không để quá loãng khiến cho món ăn kém ngon.
- Đổ hỗn hợp ra nồi, đun nhỏ lửa, rót dần kem tươi vào quấy đều, đến khi thấy súp sánh vừa, hơi sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Múc súp ra bát, trang trí ít kem tươi trên mặt là món ăn đã hoàn thành.
Súp bí đỏ nên ăn nóng, kèm với ít bánh mỳ nướng bơ tỏi là ngon nhất, giúp bữa ăn có cảm giác nhanh no mà không lo béo, lại đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Phương Chi H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm