Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tối nay ăn gì: Canh chua cá hồi

Đăng bởi: Khánh Hạ03/05/2020 09:52

Health+ | Hè đã sang, nắng hạ bắt đầu rực vàng khắp nơi, khí hậu cũng trở nên oi bức hơn. Với thời tiết đó, có bát canh chua cá hồi để ăn cùng cơm hoặc bún thì quả là tuyệt vời. Vì thế, hôm nay Bếp Health+ sẽ giới thiệu cách nấu canh chua cá hồi để các chị em tham khảo nhé.

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Tối nay ăn gì: Canh chua cá hồi

Canh chua cá ăn cùng rau sống vô cùng thích hợp với thời tiết oi bức này

Tối nay ăn gì: Lẩu nướng mừng Tết Độc lập

Tối nay ăn gì: Súp bí đỏ kem tươi thơm ngon và bổ dưỡng

Nghiên cứu mới nhất từ Mỹ: Trẻ thường xuyên thức khuya sau 9h tối có nguy cơ béo phì cao

Tối nay ăn gì: Xôi hoa đậu biếc với lạp xưởng

Nguyên liệu cho món cá hồi nấu canh chua gồm có:
- Cá hồi tươi: 1 hoặc 2 khoanh (tùy theo số người ăn).
- Bơ nhạt: 10-15gr.
- Dọc mùng: 2-3 cây.
- Giá đỗ: 100gr.
- Cà chua: 3 quả.
- Dứa: ½ quả.
- Hành lá, thìa là.
- Dấm bỗng: 50-70ml.
- Hành khô: 2-3 củ.
- Gia vị, nước mắm: vừa đủ.
Cách chế biến:
Cá hồi rửa sạch, để ráo rồi chiên sơ với 1 lát bơ mỏng. Chú ý chiên thật nhanh 2 mặt rồi tắt bếp ngay. Làm theo cách này thì cá giữ được vị thơm ngon và không tanh.
Dọc mùng dùng dao tước bỏ phần lớp vỏ phía bên ngoài giống với cách tước vỏ chuối. Tiếp theo, cắt hết phần cong bên trong của dọc mùng. Sau đó, cắt dọc mùng thành từng lát xéo, rồi rắc ít muối hạt vào, xóc đều lên, để khoảng 15 phút. Thái vát như vậy, giúp dọc mùng dễ ngấm muối, giảm bớt ngứa. Sau đó, cho dọc mùng qua thau nước sạch, rửa lại, rồi dùng tay vò, vắt nhẹ cho ráo nước. Vậy là hoàn thành cách sơ chế dọc mùng đúng cách, không gây ngứa. Ướp dọc mùng với ít gia vị, bột nghệ hoặc nước cốt nghệ tươi rồi cho vào xào sơ cho ngấm.
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua bổ cau, dứa thái lát, 2-3 lát gừng mỏng vào đảo đều rồi cho nước lã đun sôi. Khi nước sôi, nêm gia vị, nước mắm và dấm bỗng cho vừa cả vị đậm, vị chua rồi thả khoanh cá hồi vào. Lúc này, chỉ nên đun sôi lại nồi canh khoảng 2-3 phút, cho giá đỗ đã rửa sạch và hành, thìa là thái nhỏ vào là tắt bếp. Chú ý cá hồi nhanh chín, nếu chế biến lâu sẽ bị khô thịt, giảm vị ngậy và mất ngon.
Múc canh ra bát, xếp khoanh cá lên trên, rắc thêm ít hành khô phi thơm cho món canh dậy mùi. Như vậy là món ăn đã hoàn thành, màu sắc hấp dẫn, thơm ngon và đặc biệt hoàn toàn không có mùi tanh. 
Canh chua cá hồi có vị ngọt ngậy của miếng cá, nước thanh, chua dịu, giúp cơ thể giải nhiệt vào những ngày nắng nóng, oi bức.

Phương Chi H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm