Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Tóc bạc sớm: Dấu hiệu nguy hiểm chớ nên xem thường

Đăng bởi: Trần Lưu12/09/2017 17:33

Health+ | Tóc bạc là một trong những triệu chứng của quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, nếu tình trạng tóc bạc xuất hiện sớm thì nó thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe đáng lo ngại.

Tóc bạc sớm: Dấu hiệu nguy hiểm chớ nên xem thường

Tóc bạc sớm là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Nguyên nhân nào dẫn tới tóc bạc sớm?

Video: Bí quyết ngăn ngừa tóc bạc sớm hiệu quả!

Ăn gì để phòng tóc bạc và rụng sớm?

15 tuổi đã bạc tóc, phải làm sao?

Bệnh tim

Nếu bạn còn trẻ và nhận thấy mái tóc đã bị bạc màu thì bạn cần tham khảo ý kiến các bác sỹ tim mạch, đặc biệt nếu bạn là đàn ông. Các nhà khoa học đã tiết lộ rằng, tóc bạc sớm có thể liên quan đến bệnh thiếu máu cục bộ. Đây là một bệnh có rất ít triệu chứng ở giai đoạn ban đầu. Vì vậy bạn cần phải chú ý đến dấu hiệu đặc biệt của nó là tóc bạc sớm.

Bệnh tự miễn

Các bệnh tự miễn dịch như bệnh Alopecia areata có thể dẫn đến sự xuất hiện của tóc bạc. Những người mắc phải căn bệnh này sẽ dần dần bị rụng từng mảng tóc nếu không được điều trị kịp thời. Đây là một trong những lý do hàng đầu mà bạn không nên xem thường tình trạng tóc bạc sớm.

Thiếu vitamin D3 Và B12

Để ngăn chặn tình trạng tóc bạc sớm, bạn cần có một chế độ ăn uống cân bằng. Thiếu vitamin D3 và vitamin B12 có thể dẫn đến việc mất melanin (chất quyết định đến màu da và tóc). Do đó, hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình nếu nhận thấy sự xuất hiện của tóc bạc.

Thuốc lá

Thói quen hút thuốc lá được chứng minh là có thể làm cho mái tóc của bạn sớm bị bạc màu hơn. Thói quen này cũng có thể dẫn đến việc rụng tóc sớm. Đây là một trong những lý do tại sao bạn nên từ bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.

Căng thẳng quá mức

Căng thẳng thường xuyên cũng có thể khiến mái tóc của bạn dễ bị bạc màu sớm. Hãy thực hiện các bài tập như thiền định, yoga, kỹ thuật thờ... để giảm căng thẳng.

Thay đổi hormone

Do sự thay đổi hormone trong cơ thể nên mái tóc của bạn cũng có thể sẽ bị thay đổi kết cấu, mật độ và màu sắc. Điều này sẽ bắt đầu xuất hiện khi bạn bước sang tuổi 30.

Dư thừa hydrogen peroxide

Các nang tóc của bạn tạo ra một lượng nhỏ hydrogen peroxide và điều này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu hydrogen peroxide tích tụ quá nhiều trong các nang tóc, nó sẽ có thể khiến tóc bị bạc màu.

Trần Lưu H+ (Theo Boldsky)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm