Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Tòa án Pháp thụ lý vụ kiện hãng sản xuất thuốc chống đông Pradaxa

Đăng bởi: Health+19/10/2013 21:24

Health+ | Một lần nữa, tòa án Pháp lại vào cuộc để giải quyết các tình tiết trong vụ án liên quan đến tác dụng và nguy cơ của thuốc, cụ thể là thuốc chống đông Pradaxa.

Theo đó, gia đình của bốn nạn nhân chính thức khởi kiện Hãng dược Boehringer Ingelheim của Đức vì người thân của họ đã tử vong khi sử dụng thuốc Praxada để điều trị. Ngoài ra, bốn gia đình trên cũng cáo buộc Cơ quan An toàn dược phẩm Pháp (ANSM) đã cho phép thuốc chống đông Praxada lưu hành trên thị trường mà không đưa ra khuyến cáo cụ thể.

Tuy nhiên, báo Le Figaro dẫn lời giáo sư Lotfi Boudali, trưởng khoa tim mạch của ANSM, giải thích và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân: “Chúng tôi lo sợ nếu không điều trị đúng lúc thì bệnh nhân có thể bị thuyên tắc huyết khối, gây nguy hiểm đến tính mạng”.

ANSM cũng nhấn mạnh “việc sử dụng thuốc đúng cách” là điều mà bệnh nhân cần phải biết và tuân thủ. Dù vậy, ANSM thừa nhận các nhà sản xuất đã không ghi đủ thông tin về nguy cơ bị xuất huyết nội khi uống loại thuốc này.

Theo Hà An (TTO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm