Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Bạn đọc viết

Tình sở hữu

Đăng bởi: Khánh Hạ05/09/2019 13:30

Health+ | Tình yêu cũng xen lẫn chút sở hữu, vì nghĩ rằng người yêu chỉ là của mình, vì thế người ta tự cho mình cái quyền được quản lý, được chi phối giờ giấc, các mối quan hệ xã hội của nhau. Đôi khi điều này núp dưới danh nghĩa của từ “tôn trọng” nhưng thực tế là "sở hữu". Thứ tình "sở hữu" bắt nguồn từ sự ích kỷ của tình yêu.

Tình sở hữu

Có còn là tình yêu không khi không có sự tôn trọng mà chỉ là ích kỷ, sở hữu?

Loại trà nào không thể không có trong căn bếp của bạn?

Bị cholesterol cao nên hạn chế ăn gì?

Bí quyết giảm cân lành mạnh từ các loại rau củ chính vụ mùa Thu

Bá bệnh - bí quyết giúp quý ông luôn sung mãn chốn phòng the

Tình yêu luôn bắt đầu từ sự cảm tình đến say đắm. Nhưng hôn nhân thì không còn nguyên như vậy mà xen vào nó là sẻ chia trách nhiệm chung với tổ ấm và hai bên gia đình. Ngọn lửa tình yêu vì thế cũng không còn nồng cháy như ban đầu.
Yêu - ai chẳng ghen. Người ta nói có yêu mới có ghen nhưng thực ra nó bắt nguồn từ sự ích kỷ chỉ muốn người yêu thuộc về mình, không chia sẻ tình cảm với bất cứ một ai khác nữa. Ghen cũng có nhiều mức độ, tùy thuộc vào khả năng kiềm chế của mỗi người. Người ghen nhẹ nhàng thì im lặng, bình tĩnh tìm hiểu kỹ mọi chuyện, người ghen mù quáng thì làm ầm ỹ rồi vạch áo cho người xem lưng. 
Tình yêu cũng xen lẫn chút sở hữu, vì nghĩ rằng người yêu chỉ là của mình, vì thế người ta tự cho mình cái quyền được quản lý, được chi phối giờ giấc, các mối quan hệ xã hội của nhau. Đôi khi điều này núp dưới danh nghĩa của từ “tôn trọng”. Tuy nhiên họ không để ý rằng tôn trọng là “lắng nghe” chứ không phải là “nghe”.
Có thể bạn nhận thấy những người đang yêu, những đôi vợ chồng đã để một thứ cảm xúc nào đó của tình yêu đi quá giới hạn. Có còn là tình yêu hay không khi cả hai người sẵn sàng đánh chửi, làm đau nhau? Có còn là tình yêu không khi không có sự tôn trọng mà chỉ là ích kỷ, sở hữu? Một gia đình hạnh phúc cần đến sự vị tha vì không ai không có lỗi. Một gia đình mà các thành viên luôn to tiếng, nổi đóa lên với nhau thì dù giàu có, đầy đủ đến mấy cũng là bất hạnh.
Suối cạn mà nước chảy êm đềm còn hơn sông đầy mà mưa tuôn rát mặt?
Bởi vì tình yêu thực sự không có tính sở hữu.
Nhưng trong tình yêu, phụ nữ đối xử quá tốt với người đàn ông của họ, sẵn sàng cho đi nhưng chưa chắc đã được nhận lại yêu thương. Dù có yêu rất nhiều và chấp nhận hy sinh bản thân mình nhưng không phải người đàn ông nào cũng trân trọng điều đó. Cũng như con người ta, càng được nhận nhiều càng không thấy may mắn. Cái gì cũng phải vừa đủ, người ta mới cố gắng để có nhiều hơn.
Khi tình yêu chỉ là sự ham muốn của mong ước, của nhu cầu sinh lý, nó sẽ chỉ là thứ nhất thời và mang tính hủy hoại. Trong tình dục không bởi tình yêu, sau khi lên đỉnh cực khoái là xuống dốc, là vực sâu, là hai thân thể rã rời, tách rời như hai cái xác, không vuốt ve, thì thầm,…? Tình yêu vợ chồng không nhất thiết phải tỏ ra quá đắm đuối, cuồng nhiệt.
Do vậy mới có thơ rằng:
Tình mong sở hữu quả không hay
Sáng nắng chiều mưa dạ đổi thay
Chửa vợ, lời yêu cho thấm ngọt
Đắc chồng, tiếng trách trả ngậm cay
Cây Si đắm đuối hồn bay bổng
Con Khỉ đành hanh trí đọa đày 
Sóng chảy êm đềm tuy suối cạn
Mưa tuôn ảm đạm dẫu sông đầy

Chí Thiện

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bạn đọc viết

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm