Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Tinh dịch đông đặc là bệnh gì?

Đăng bởi: Anh Nguyên18/04/2015 12:08

Câu hỏi: Mỗi lần em bị mộng tinh xuất ra một chất đông như kiểu thạch rau câu. Em rất lo lắng về vấn đề sinh sản sau này, có đẫn đến vô sinh hay không? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin chân thành cảm ơn. (Trường)

Tinh dịch đông đặc là bệnh gì?

Em rất lo lắng về vấn đề sinh sản sau này

Tinh dịch màu vàng có bị vô sinh?

Tinh dịch vón cục: Cẩn thận vô sinh!

Nhìn tinh dịch đoán... bệnh

Màu của tinh dịch và chuyện có con

Bác sỹ Nguyễn Tấn Thủ trả lời:

Chào em!

Mộng tinh hay xuất tinh trong lúc ngủ là hiện tượng sinh lý bình thường của cánh mày râu. Tình trạng này thường xuất hiện vào độ tuổi dậy thì, có xu hướng duy trì, sau đó giảm dần khi nam giới có sinh hoạt tình dục, bao gồm cả thủ dâm hay giao hợp.

Tinh dịch là một hỗn dịch, về cơ bản gồm: Tinh trùng màu trắng đục như đám mây lợn cợn trong phần dịch nhầy dính màu trong suốt. Sau khi xuất tinh khoảng 20 - 30 phút, phần tinh dịch sẽ loãng ra và bớt nhầy dính, kèm theo đó, tinh trùng sẽ tụ lại và đông thành từng bợn hay mảng. Nếu không vệ sinh, tinh trùng có thể kết thành những mảng đặc quánh như loại hồ dán ngày xưa hay sử dụng. Còn trong trường hợp của em được miêu tả là "thạch rau câu", thường bám trên da và lông mu. Biểu hiện này là bình thường, em chỉ cần vệ sinh sạch sẽ sau khi thức giấc là ổn.

Riêng trường hợp tinh trùng vón cục là bệnh lý liên quan đến bất thường của tinh trùng trong tinh dịch, song phải xuất hiện ngay khi tinh dịch thoát ra, tinh trùng đã kết tụ thành từng viên nhỏ. Trong tình huống đó, em mới cần thăm khám và điều trị vì bệnh lý đó có thể ảnh hưởng lên sức khoẻ sinh sản.

 

Theo VnExpress

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm