Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Tinh dầu đinh hương tốt cho sức khỏe như thế nào?

Đăng bởi: Trần Lưu29/08/2016 11:29

Health+ | Cũng như nhiều loại tinh dầu tự nhiên khác, tinh dầu đinh hương cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là giải pháp giúp bạn đối phó với nhiều vấn đề sức khỏe thường gặp.

Tinh dầu đinh hương tốt cho sức khỏe như thế nào?

Tinh dầu đinh hương có tác dụng gì?

Tinh dầu hoa oải hương tốt cho da và tóc như thế nào?

5 loại tinh dầu giúp giảm đau hiệu quả

4 loại tinh dầu giúp đối phó với bệnh trầm cảm

5 loại tinh dầu giúp giảm đau đầu ngay lập tức

Chăm sóc răng miệng

Từ lâu, tinh dầu đinh hương đã được sử dụng rộng rãi để đối phó với tình trạng nhiễm trùng răng và nha khoa. Thuộc tính sát trùng của tinh dầu đinh hương có tác dụng hiệu quả trong việc chăm sóc răng miệng. Đây là giải pháp giúp làm giảm đau và khó chịu kịp thời cho các vấn đề răng miệng thường gặp.

Giảm đau đầu

Xoa bóp, massage đầu bằng tinh dầu đinh hương là cách giúp làm giảm đau đầu cực kỳ hiệu quả. Tác động nhẹ nhàng của các hợp chất có trong tinh dầu đinh hương giúp làm dịu cơn đau đầu nhanh chóng. Vì vậy, nếu thường xuyên bị đau đầu, bạn có thể thử nghiệm phương pháp này vào lần sau.

Giảm chứng khó tiêu

Tinh dầu đinh hương cũng được biết đến là giải pháp giúp làm giảm chứng khó tiêu hiệu quả. Hầu hết mọi người thích kết hợp loại tinh dầu này vào trong chế độ ăn uống khi gặp phải các vấn đề liên quan đến hệ thống tiêu hóa.

Vấn đề hô hấp

Tinh dầu đinh hương mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tinh dầu đinh hương có tính chất chống viêm, có thể giúp làm dịu bớt các vấn đề về hô hấp. Bạn có thể sử dụng tinh dầu đinh hương để đối phó với các vấn đề như ho, tắc nghẽn đường hô hấp...

Nhiễm trùng

Người già có thể sử dụng để sử dụng tinh dầu đinh hương để điều trị tình trạng nhiễm nấm. Tinh dầu đinh hương là một nguồn tự nhiên của các chất sát trùng và kháng khuẩn. Các đặc tính này giúp nó có khả năng diệt các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng hiệu quả.

Căng thẳng

Một trong những lợi ích tuyệt vời của tinh dầu đinh hương là giúp làm giảm stress cực kỳ hiệu quả. Hương thơm của loại tinh dầu này có thể giúp bạn bình tĩnh và thư giãn hơn khi phải đối mặt với áp lực từ công việc và cuộc sống.

Buồn nôn

Sử dụng tinh dầu đinh hương để chống lại cảm giác buồn nôn là một phương pháp đã được sử dụng rộng rãi từ lâu trên toàn cầu. Bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu đinh hương vào gối của bạn, mùi thơm dịu của nó rất tốt cho việc làm giảm cảm giác buồn nôn.

Trần Ngọc H+ (Theo Boldsky)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm