Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tinh binh "vượng" nhất vào mùa Đông

Đăng bởi: Tiểu Bắc30/12/2014 08:26

Health+ | Một nghiên cứu vừa đưa ra một thông tin rất hữu ích cho những người khó sinh con: Đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh trong mùa Đông và đầu mùa Xuân hơn mùa Hè.

Tinh binh

Mùa Đông là lúc tinh trùng khoẻ mạnh nhất

Nestlé có còn nguyên liệu biến đổi gene trong sữa bột Gerber?

Sẽ trực dịch bệnh 24/24 trong dịp lễ, tết

Khi sao nữ lên bàn cân

Mỹ nới lỏng lệnh cấm người đồng tính hiến máu

Noel năm nay: Hàng made in Việt Nam "lên ngôi"

Xét nghiệm 6.455 mẫu tinh trùng của nam giới điều trị vô sinh, các nhà nghiên cứu Israel đã nhận ra sự khác biệt giữa số lượng nhiều hơn và tốc độ bơi nhanh hơn của tinh trùng trong suốt mùa Đông và chúng cũng suy giảm đáng kể từ cuối Xuân trở đi.

GS. Eliahu Levitas viết trên Tạp chí Journal of Obstetrics & Gynaecology: “Có lẽ thời tiết mùa Đông và mùa Xuân tạo điều kiện cho tinh trùng khỏe mạnh hơn nên có thể đây là lý do khiến cho việc sinh nở phổ biến vào mùa Thu”.

Tổ chức Y tế Thế giới đã quy định mẫu tinh trùng bình thường là có trên 16 triệu tinh trùng/ml tinh dịch. Tuy nhiên, không ít nam giới không đạt được mức chuẩn này và nghiên cứu cũng tìm thấy rằng tinh trùng của họ vẫn khỏe nhất là trong mùa Đông.

Mùa đông là lúc thụ thai dễ nhất và sinh ra những đứa con khoẻ mạnh hơn

Kết quả mới nhất của các nhà nghiên cứu cũng cho thấy, trong mùa Đông, mỗi ml tinh dịch có tới 70 triệu tinh trùng, trong đó có 5% đạt chất lượng bơi tốt, giúp dễ dàng thụ thai nhưng đến mùa hè, con số này chỉ đạt 68 triệu tinh trùng và chỉ 3% tinh trùng đạt chất lượng tốt.

Nghiên cứu này rất quan trọng khi các nghiên cứu trước đây đã khẳng định số lượng tinh trùng của con người trên toàn thế giới đang giảm dần. Hiện tại vẫn chưa có một cách lý giải nào phù hợp cho vấn đề này. Một số nhà khoa học cho rằng, lối sống ít vận động hơn cùng với các hóa chất trong môi trường có ảnh hưởng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tinh trùng.

Người ta cũng tin rằng ăn một chế độ ăn giàu chất béo bão hòa có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã phát hiện những người ăn nhiều các chất béo bão hòa có lượng tinh trùng thấp hơn đáng kể và chất lượng tinh trùng kém hơn so với những người ăn ít.

Tiểu Bắc H+ (Theo DailyMail)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Sung mãn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

loading...

Sản phẩm