Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Điểm tin 6/4: Hôm nay, tăng 8% lương cho cán bộ, công chức

Đăng bởi: Trần Lưu06/04/2015 09:12

Health+ | Sẽ mở thông tuyến khám chữa bệnh BHYT, tăng 8% lương cho người có hệ số lương dưới 2,34, bão Maysak suy yếu thành áp thấp nhiệt đới... là những tin tức đáng chú ý trong ngày 6/4.

Điểm tin 6/4: Hôm nay, tăng 8% lương cho cán bộ, công chức

Tin tức thời sự đáng chú ý ngày 6/4

Điểm tin 4/4: Hà Nội sẽ có Sở Du lịch

Điểm tin 3/4: Tăng cường chính sách BHXH và BHYT

Điểm tin 2/4: Chính thức rút kiến nghị tịch thu xe với tài xế say rượu

Điểm tin 1/4: Vụ sập giàn giáo có dấu hiệu tội phạm hình sự

Từ 1/1/2016, sẽ mở thông tuyến khám chữa bệnh BHYT

Sẽ mở thông tuyến khám, chữa bệnh tuyến huyện, tuyến xã trong cùng địa bàn tỉnh

Để đáp ứng nhu cầu của người tham gia BHYT, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT đã quy định: Từ 1/1/2016, sẽ mở thông tuyến khám, chữa bệnh tuyến huyện, tuyến xã trong cùng địa bàn tỉnh.

Theo đó, người tham gia BHYT có đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ở một trạm y tế xã hoặc một phòng khám đa khoa hoặc một bệnh viện huyện thì được quyền đi khám, chữa bệnh ở các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh. Điều đó có nghĩa là việc khám, chữa bệnh BHYT người tham gia BHYT sẽ thuận lợi hơn, không bị giới hạn bởi một cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu mà vẫn được thanh toán theo đúng mức hưởng quy định.

Phát hiện cơ sở làm giả hơn 1 tấn mỳ chính Ajinomoto

Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng công an các huyện: Kim Động và Tiên Lữ vừa tổ chức kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở làm giả mỳ chính nhãn hiệu Ajinomoto từ mỳ chính Trung Quốc tại địa bàn xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ với số lượng lớn. Chủ cơ sở trên là Đỗ Thị Hạnh, 49 tuổi, ở thôn Phượng Tường, xã Nhật Tân.

28 bao mỳ chính giá rẻ do Trung Quốc sản xuất có tổng trọng lượng gần 1,4 tấn

Sau khi điều tra thu thập chứng cứ, lực lượng chức năng đã khám xét khẩn cấp nhà ở của Đỗ Thị Hạnh, phát hiện và thu giữ 28 bao mỳ chính giá rẻ do Trung Quốc sản xuất có tổng trọng lượng gần 1,4 tấn, cùng nhiều dụng cụ để phục vụ cho việc đóng gói. Hạnh khai nhận mua số mỳ chính này với giá rẻ về đóng gói nhãn hiệu Ajinomoto, rồi tung ra thị trường bán giá cao hơn để kiếm lời.

Hiện lực lượng chức năng đang mang mẫu vật phẩm đi giám định về nguồn gốc loại mỳ chính giá rẻ này và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tuần lễ cao điểm xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Mức phạt tiền đối với mỗi lần vi phạm từ 100.000 – 200.000 đồng

Theo kế hoạch tuyên truyền quốc gia, trong năm ngày từ hôm nay đến 10/4, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiến hành tuần tra, kiểm soát việc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi khi tham gia giao thông trên các phương tiện mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Sau đợt tuyên truyền này, cảnh sát giao thông sẽ áp dụng mức phạt tiền đối với mỗi lần vi phạm từ 100.000 – 200.000 đồng.

Hôm nay, tăng 8% lương cho người có hệ số lương dưới 2,34

Tăng 8% lương cho người có hệ số lương từ 2,34 trở xuống

Hôm nay (ngày 6/4), Nghị định 17/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định tiền lương tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống sẽ chính thức có hiệu lực.

Theo đó, mức lương mới của các cán bộ công chức, viên chức sẽ được tính như sau: Mức tiền lương tăng thêm hàng tháng = Hệ số lương theo ngạch, bậc, chức vụ, chức danh x Mức lương cơ sở 1.150.000 đồng/tháng x 8%.

Đặc biệt, số tiền lương được tăng sẽ không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và tính các loại phụ cấp lương khác.

Bão Maysak suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão Maysak suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào biển Đông

Tối 5/4, Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cho biết, sau khi đổ bộ vào khu vực phía Đông đảo Luzon (Philippines), bão Maysak đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó di chuyển theo hướng Tây Bắc đi vào Biển Đông.

Hồi 20 giờ ngày 5/4, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,3 độ Vĩ Bắc; 119,6 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 800km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 - 7 (tức từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. 

Đình Phong H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm