Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Tim đập nhanh chết sớm hơn?

Đăng bởi: Kim Chi25/11/2015 09:33

Theo các nhà khoa học Trung Quốc, tim đập nhanh hơn 10 nhịp mỗi phút so với mức lý tưởng có nghĩa là nguy cơ tử vong tăng lên 9%.

Tim đập nhanh chết sớm hơn?

Mối liên hệ giữa nhịp tim và nguy cơ tử vong.

Nguy cơ loạn nhịp tim từ hộp cơm trưa

Sự khác biệt về nhịp tim giữa nam và nữ

Giảm cân – cách tốt nhất để phòng rung nhĩ

Các thực phẩm làm giảm nhịp tim

Từ lâu các bác sỹ đã nhận định người có nhịp tim chậm thường khỏe mạnh và sở hữu vóc dáng cân đối. Ngày nay, nhịp tim được chứng minh là có khả năng dự báo cái chết trong tương lai. Telegraph đưa tin, các nhà khoa học từ Đại học Y Thanh Đảo, Sơn Đông (Trung Quốc) đã phát hiện tỷ lệ tử vong trong 20 năm tới của những người tim đập 80 nhịp một phút cao hơn 45% so với những ai có tim đập 45 nhịp. 

Theo Canadian Medical Association Journal, sau khi xem xét 46 nghiên cứu thực hiện trên 1,2 triệu tình nguyện viên trong vòng 21 năm, nhóm tác giả đã tìm thấy mối liên hệ giữa nhịp tim và cái chết. Với mỗi 10 nhịp tim cao hơn mức lý tưởng 45 nhịp một phút, khả năng bị đau tim sẽ tăng hơn 8%. Nếu tim đập 90 nhịp mỗi phút, nguy cơ tử vong gần như gấp đôi. 

Bảng nhịp tim tiêu chuẩn của nam giới theo độ tuổi

Bảng nhịp tim tiêu chuẩn của nữ giới theo độ tuổi

Nhóm tác giả thừa nhận cần tiến hành nhiều nghiên cứu khác trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, song khẳng định "không có gì nghi ngờ về mối liên hệ giữa nhịp tim nhanh và tình trạng sức khỏe yếu". "Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ để tâm hơn đến trái tim của mình, đồng thời chăm tập thể dục để làm chậm nhịp tim", một trong các tác giả là TS. Zhang nói. Ông cho biết thêm các thông tin thu được có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh tim.

Ghi nhận phát hiện trên, các tổ chức tim mạch của Anh khuyến cáo người dân hãy chú ý đến nhịp tim của mình. Ngoài ra, nên đi khám bác sỹ ngay nếu cảm thấy tim đập quá nhanh hoặc xuất hiện hiện tượng đánh trống ngực.

Theo Minh Nguyên (vnexpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tim mạch

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm