Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Tiếng ồn đô thị và nguy cơ suy giảm thính lực

Đăng bởi: Thu Hà21/03/2017 11:43

Health+ | Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, người dân ở những thành phố bị ô nhiễm tiếng ồn cao sẽ có nguy cơ suy giảm thính giác cao.

Chuyên đề : Tăng cường thính lực

Tiếng ồn đô thị và nguy cơ suy giảm thính lực

Ô nhiễm tiếng ồn gắn liền với suy giảm thính lực

6 nguyên nhân kỳ lạ gây suy giảm thính lực

Thường xuyên ù tai có nên dùng Kim Thính

Thiếu máu do thiếu sắt gắn với suy giảm thính lực

Có nên dùng thực phẩm chức năng để cải thiện thính lực?

Ô nhiễm tiếng ồn và suy giảm thính lực có mối liên quan chặt chẽ 

50 thành phố lớn đã được xếp hạng dựa trên mức độ ô nhiễm tiếng ồn và đánh giá về tỷ lệ suy giảm thính lực của người dân.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, những thành phố có độ ồn (đo bằng decibel) cao như New Delhi, Cairo và Istanbul có tỷ lệ suy giảm thính giác cao nhất. Trong khi đó, các thành phố được đánh giá thấp hơn về tiếng ồn như Vienna, Oslo, Munich, có tỷ lệ suy giảm thính lực thấp hơn.

Mặc dù kết quả này gợi ý rằng, có sự liên quan giữa tiếng ồn đô thị và thính giác, song các nhà khoa học không khẳng định rằng, ô nhiễm tiếng ồn là nguyên nhân gây suy giảm thính giác. Henrik Matthies – Giám đốc điều hành của Mimi Hearing Technologies (Đức) đã đề cập đến các kết quả này và tuyên bố: “Thực tế ô nhiễm tiếng ồn và thính giác có mối liên hệ chặt chẽ với nhau”.

Để phòng ngừa, bảo vệ và hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, bạn có thể sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược. Tiêu biểu là thực phẩm chức năng chứa cây cối xay, vảy ốc, bổ cốt toái, đan sâm, thục địa, câu kỷ tử… Sản phẩm có tác dụng tốt trong việc tăng cường lưu thông khí huyết đến tai trong, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, bảo vệ, cải thiện thính lực.

Mối quan hệ này đã được tìm thấy bằng cách so sánh 2 cơ sở dữ liệu. Dữ liệu đầu tiên đến từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhóm nghiên cứu công nghệ có trụ sở tại Na Uy – SINTEF, nhằm tạo ra một bảng xếp hạng ô nhiễm tiếng ồn cho các thành phố trên toàn thế giới. Dữ liệu thứ hai là những thông tin về suy giảm thính lực được Mimi Hearing Technologies thu thập thông qua các bài test trên điện thoại di động. So sánh dữ liệu cho thấy, cá nhân sống ở những thành phố ồn ào thì khả năng nghe giảm đi trung bình 10 năm.

Các nhà nghiên cứu khẳng định, kết quả này cho thấy nhu cầu cấp thiết phải kiểm tra thính lực thường xuyên. Theo Manfred Gross – đến từ Bệnh viện Đại học Charite (Đức): “Khác với những bài kiểm tra thị giác thường được tiến hành đều đặn, các bài kiểm tra thính giác lại ít được quan tâm hơn”.

Nếu muốn có một thính lực khỏe mạnh, những người dân sống ở nơi có tiếng ồn cao nên chú ý kiểm tra thính lực thường xuyên hơn để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Hoài Thương H+ (Theo Belmarrahealth.com)

Gợi ý thực phẩm chức năng viên nén Kim Thính – Giúp tăng cường sức khỏe thính giác
Kim Thính có thành phần gồm: Cao cối xay, cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… Sản phẩm có công dụng: tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai; Hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai và suy giảm thính lực; phòng ngừa suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như: Người cao tuổi, đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (nghe nhạc, nghe đài, tivi…), giúp duy trì thính lực; tăng cường sức khỏe cho đôi tai trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh về tai và suy giảm thính giác.
Đối tượng sử dụng Kim Thính là người bị suy giảm thính lực như ù tai, người cao tuổi, người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục; Đối tượng bị suy giảm thính lực sau khi điều trị bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
XNQC: 1084/2015/ XNQC-ATTP
*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tai mũi họng

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm