Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XIII: Tổng Bí thư tâm sự với cán bộ chủ chốt

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp20/11/2020 22:38

Health+ | Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, với những cán bộ nòng cốt, hạt nhân của Đảng phải làm sao giữ cho được, làm cho đúng theo tư cách, đạo đức, danh dự của người Đảng viên, người cán bộ cách mạng, đặc biệt là những người lãnh đạo.

Tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XIII: Tổng Bí thư tâm sự với cán bộ chủ chốt

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Cách nào để góp ý văn kiện Đại hội Đảng XIII?

Hà Nội cấm một số tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Đại hội thường niên VFF 2020 chính thức bị hoãn vì Covid-19

“Mỗi người làm báo là một chiến sỹ cách mạng!”

Nội dung được đưa ra trong bài phát biểu của Tổng Bí thư , Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Hội nghị với quy mô và thành phần hơn 500 đại biểu tham dự, bao gồm tất cả các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XII, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của các tỉnh, thành, các ban, bộ, ngành Trung ương, của lực lượng vũ trang. Đây là Hội nghị cán bộ toàn quốc lớn nhất kể từ đầu khoá đến nay.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: Chúng ta đã và đang sống trong những tháng cuối cùng của năm 2020 - một năm với biết bao nhiêu biến động khó lường, bao nhiêu khó khăn, thách thức; một năm với đầy ắp các sự kiện chính trị quan trọng, nhất là tập trung chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ ba cấp, chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc.., và vào giờ phút thiêng liêng đầy ý nghĩa này, tôi muốn tâm sự, nhấn mạnh thêm với các đồng chí - những cán bộ nòng cốt, hạt nhân của Đảng, vốn quý của cách mạng, những người con ưu tú của nhân dân - một vài điều rất cơ bản, rất then chốt có ý nghĩa quyết định cho mọi công việc, đó là phải làm sao giữ cho được, làm cho đúng theo tư cách, đạo đức, danh dự của người đảng viên, người cán bộ cách mạng, đặc biệt là những người lãnh đạo.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng nói: Tôi muốn nhắc lại, mô phỏng một câu nổi tiếng rất xúc động, sâu sắc của nhân vật Pavel Korchagin trong truyện "Thép đã tôi thế đấy" - một tác phẩm nổi tiếng, một cuốn sách "gối đầu giường" của thanh niên, thiếu niên hồi những năm 60 - 70 của nhà văn Liên Xô (cũ) Nikolai Alexeevich Ostrovsky: "Thép đã tôi trong lửa đỏ và nước lạnh, lúc đó thép trở nên không hề biết sợ". Tôi được biết, các đồng chí ngồi đây hầu hết đều đã ít nhiều được rèn luyện, thử thách trong thực tiễn và được học hành khá cơ bản. Tôi tin rằng các đồng chí có đủ trình độ, bản lĩnh, dũng khí để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nói như Pavel: "không hề biết sợ". Cái quý nhất của con người là cuộc sống và danh dự sống, bởi vì, đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí; để khỏi phải hổ thẹn vì những việc làm ti tiện, đớn hèn, mang tai, mang tiếng, mọi người khinh bỉ; để đến khi nhắm mắt xuôi tay, có thể tự hào rằng: Ta đã sống có ích, đã mang tất cả đời ta, tất cả sức ta hiến dâng cho sự nghiệp cao quý nhất trên đời: Vì vinh quang của Tổ quốc, của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân, của con người; để con cháu chúng ta mai sau mãi mãi biết ơn, kính trọng, học tập và noi theo.

Bác Hồ luôn luôn căn dặn, nói nhiều đến tư cách của người cách mạng. Trong đó nhấn mạnh, rất mạnh đến vấn đề đức và tài, trong đó đức là gốc. Không phải ngẫu nhiên mà Bác nói đến 12 điều về tư cách của người cách mạng, nhấn mạnh: Phải "Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng". Đặc biệt, Bác nhắc nhở phải luôn luôn tu dưỡng, rèn luyện để giữ gìn đạo đức cách mạng, kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, coi chủ nghĩa cá nhân là kẻ thù hung ác, là thứ giặc nội xâm dù nó không mang gươm, mang súng. Sinh thời, Người đã viết một tác phẩm bất hủ, đó là bài "Nâng cao đạo đức Cách Mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân". Bác nhấn mạnh: Chủ nghĩa cá nhân là một thứ gian giảo, xảo quyệt; nó kéo người ta xuống dốc không phanh, làm hư hỏng con người, băng hoại đạo đức; phải kiên quyết đấu tranh quét sạch nó đi; và bản thân Bác, chính Bác đã thực hiện, đã nêu gương, làm cho Bác trở thành một bậc vĩ nhân, lãnh tụ vĩ đại được toàn Đảng, toàn dân, bạn bè quốc tế kính phục, yêu quý. Tôi nhớ sau khi Bác mất, nhà văn Nguyễn Đình Thi đã viết rất sâu sắc lời bình trong bộ phim "Hồ Chí Minh - chân dung một con người" (nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Bác): "Trên ngực áo này không một tấm huân chương; dưới làn áo mỏng này có một trái tim!". Còn nhà thơ Tố Hữu thì ca ngợi: "Mong manh áo vải hồn muôn trượng. Hơn tượng đồng phơi những lối mòn!".

Kết thúc bài phát biểu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ: Mong các đồng chí hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình trước Đảng, trước nhân dân và đất nước.

H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm