Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tiệc Năm mới với cá hồi muối: Nhẹ bụng mà vẫn sang chảnh

Đăng bởi: Anh Nguyên31/12/2018 11:00

Health+ | Với những người thích ăn cá hồi tươi nhưng e ngại hải sản tươi sống thì cá hồi muối là lựa chọn lý tưởng. Món cá hồi muối sẽ hạ gục bạn bởi độ tươi mát, dẻo mềm và bổ dưỡng.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Tiệc Năm mới với cá hồi muối: Nhẹ bụng mà vẫn sang chảnh

Cá hồi muối không chỉ rất ngon mà còn rất đẹp

Bà bầu ăn cá hồi ướp muối có ảnh hưởng xấu đến thai nhi?

Cá hồi chiên bơ: Món ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng

Cá hồi nướng giòn - Món ngon cho bé yêu

Bữa sáng ngon miệng và ấm bụng với cơm rang cá hồi

Cá hồi ướp muối không chỉ rất ngon mà còn rất đẹp. Bạn có thể dùng cá hồi muối để tạo thành nhiều món ăn đẹp mắt và đầy hương vị trên bàn tiệc. 

Nguyên liệu: 

2 miếng cá hồi không xương (phần giữa), khoảng 450gr mỗi miếng
1/4 cốc muối kosher
2 thìa canh đường nâu nhạt
2 thìa canh đường trắng 
1 thìa cà phê hạt thì là nghiền nát
1 bó rau thì là tươi, cắt khúc
1/2 củ hành tây đỏ, thái nhỏ, để trang trí
1/4 cốc bạch hoa (capers - có vị gần giống với olive), để trang trí
1 quả chanh, để nêm nếm, trang trí
1 ít thì là tươi, để trang trí. 

Cách làm cá hồi muối - món ngon từ cá hồi:

1. Lọc bỏ xương dăm trên miếng cá hồi: Đặt cá hồi lên thớt. Miết các đầu ngón tay lên miếng cá để cảm nhận xem có xương không. Sử dụng nhíp để nhẹ nhàng kéo xương ra. 

2. Trộn hỗn hợp ướp: Cho muối, đường nâu, đường trắng và hạt thì là vào bát, trộn đều. 

3. Ướp cá: Rắc một chút hỗn hợp muối đường xuống khay/đĩa thủy tinh hoặc gốm, sau đó rắc một chút thì là lên trên. Đặt miếng cá hồi lên khay/đĩa, phần da cá hướng xuống dưới. Rắc một nửa hỗn hợp muối và một nửa thì là lên trên cá. Ấn nhẹ để hỗn hợp dính lên miếng cá. 

Đặt miếng cá hồi còn lại lên trên, sao cho mặt có da hướng trên trên, phần cá dày hơn áp vào phần cá mỏng hơn của miếng cá đầu, tạo thành hình chữ nhật phẳng, đều. Rắc hỗn hợp muối còn lại và thì là còn lại lên trên cùng. Ấn nhẹ.

4. Ấn và bọc cá: Bọc toàn bộ đĩa cá hồi bằng màng bọc thực phẩm. Đặt một cái đĩa nhỏ hơn lên trên cá hồi, rồi đặt 2 lon nặng lên trên hoặc bất kỳ vật nào nặng để ép cá hồi xuống.

5. Làm lạnh trong 2 ngày: Lật cá sau 24 giờ, chuyển miếng cá bên trên xuống bên dưới, giúp cá ngấm đều gia vị. 

6. Lấy cá ra khỏi đĩa. Bạn sẽ thấy có một ít nước ở đĩa cá, điều này là bình thường. Rửa sạch cá bằng nước lạnh, dùng ngón tay loại bỏ hỗn hợp bám trên cá. Lau khô cá bằng khăn giấy. 

7. Thái mỏng cá hồi muối: Đặt miếng cá hồi lên thớt, mặt có da hướng xuống dưới. Sử dụng một con dao rất sắc, thái chéo miếng cá hồi sao cho mỏng nhất có thể. 

8. Trang trí và thưởng thức: Xếp những miếng cá hồi vừa thái lên đĩa, rắc hành đỏ, nụ bạch hoa, thì là lên trên, xếp những miếng chanh tươi để trang trí. 

Cá hồi muối có thể cất trữ trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần. 

Chúc bạn ngon miệng với món cá hồi muối! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo simplyrecipes)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm