Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Đầy hơi - Dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Đăng bởi: Trần Lưu06/06/2016 17:03

Health+ | Bên cạnh những rối loạn tiêu hóa, tình trạng đầy hơi còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm, thậm chí là cả bệnh ung thư. Chình vì thế, đừng bỏ lơ dấu hiệu cảnh báo này!

Đầy hơi - Dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Đầy hơi là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

10 tip giúp bạn tránh bị đầy hơi

Đầy hơi, khó tiêu kéo dài: Chớ xem thường!

5 “thủ phạm” bất ngờ gây chướng bụng, đầy hơi

Video: Top 3 thực phẩm trị đầy hơi, chướng bụng hiệu quả

Bệnh gan: Bệnh gan thường gây tràn dịch màng bụng, đó là sự tích tụ của các chất lỏng trong khoang bụng và gây đầy hơi. Tình trạng này cũng có thể gây tăng cân và béo bụng.Bệnh gan: Bệnh gan thường gây tràn dịch màng bụng, đó là sự tích tụ của các chất lỏng trong khoang bụng và gây đầy hơi. Tình trạng này cũng có thể gây tăng cân và béo bụng.

Ung thư: Liên tục đầy hơi cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh Ung thư. Các loại Ung thư chẳng hạn như Ung thư dạ dày, Ung thư buồng trứng, Ung thư ruột... cũng khiến các chất lỏng tích tụ gây đầy hơi. Đầy hơi kèm theo đau bụng cũng có thể là do các khối u chèn ép ruột.Ung thư: Liên tục đầy hơi cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư. Các loại ung thư chẳng hạn như ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng, ung thư ruột... cũng khiến các chất lỏng tích tụ gây đầy hơi. Đầy hơi kèm theo đau bụng cũng có thể là do các khối u chèn ép ruột.

Viêm dạ dày ruột: Đầy hơi cũng là 1 triệu chứng phổ biến của bệnh viêm dạ dày ruột. Nguyên nhân gây ra bệnh là do nhiễm virus hoặc vi khuẩn trong dạ dày và ruột và cách tốt nhất là bạn nên phát hiện sớm và điều trị kịp thời.Viêm dạ dày ruột: Đầy hơi cũng là 1 triệu chứng phổ biến của bệnh viêm dạ dày ruột. Nguyên nhân gây ra bệnh là do nhiễm virus hoặc vi khuẩn trong dạ dày và ruột và cách tốt nhất là bạn nên phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Tắc ruột: Đầy hơi kèm đau bụng, buồn nôn và nôn cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng tắc ruột do mô sẹo hoặc do khối u ép ruột. Các cơn đau xuất hiện âm ỉ vì ruột cố gắng đẩy thức ăn qua các khu vực tắc nghẽn. Nếu không được chăm sóc kịp thời, tắc ruột có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như thủng ruột.Tắc ruột: Đầy hơi kèm đau bụng, buồn nôn và nôn cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng tắc ruột do mô sẹo hoặc do khối u ép ruột. Các cơn đau xuất hiện âm ỉ vì ruột cố gắng đẩy thức ăn qua các khu vực tắc nghẽn. Nếu không được chăm sóc kịp thời, tắc ruột có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như thủng ruột.

Táo bón mạn tính: Số lần 'đi nặng' của bạn ít hơn 3 lần/tuần và kéo dài trong vài tháng. Nguyên nhân là do không khí bị kẹt bên trong ruột dẫn đến đầy hơi và tắc phân.Táo bón mạn tính: Số lần "đi nặng" của bạn ít hơn 3 lần/tuần và kéo dài trong vài tháng. Nguyên nhân là do không khí bị kẹt bên trong ruột dẫn đến đầy hơi và tắc phân.

Trần Ngọc H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiêu hóa

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm