Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Thử nghiệm thành công thuốc hoá trị ung thư mạnh hơn 40 lần

Đăng bởi: Tiểu Bắc10/04/2015 17:24

Health+ | Công ty Dược phẩm Starpharma của Australia đã thử nghiệm thành công biện pháp mới điều trị ung thư bằng cách dùng một loại thuốc hóa trị mạnh nhưng ít tác dụng phụ.

Thử nghiệm thành công thuốc hoá trị ung thư mạnh hơn 40 lần

Thuốc chống ung thư mới được thử nghiệm tại Australia

Taylor Swift chia sẻ nỗi đau mẹ bị ung thư

Nấm rơm ngừa ung thư, chữa bệnh liệt dương

Nguy cơ ung thư da từ những kỳ nghỉ mát

Quá nhiều sách thiếu nhi nhảm nhí

Loại thuốc này có tên là Docetaxel của Công ty Dược phẩm Starpharma là một phiên bản mới hoàn toàn. Thuốc được tiêm vào mạch máu của bệnh nhân đang điều trị ung thư vú, phổi và tuyến tiền liệt. 

Alison Mew đã tham gia vào thử nghiệm thuốc mới

Qua theo dõi, các chuyên gia phát hiện thuốc có tác dụng tốt hơn khi nhắm vào các tế bào ung thư mà không tác động đến các mô khỏe mạnh.

Alison Mew - Một bệnh nhân bị mắc ung thư vú đã từng trải nghiệm những cảm giác khủng khiếp khi hoá trị ung thư vú đã tham gia vào thử nghiệm này, cho biết: "Đây thực sự là những gì tôi cần, loại thuốc này thật là tuyệt vời".

TS Jackie Fairley - Giám đốc Điều hành Starpharma, nhấn mạnh không ai trong số các bệnh nhân tham gia thử nghiệm có dấu hiệu bị rụng tóc. Các bệnh nhân này đã ghi nhận những tác dụng tích cực của Docetaxel. 

TS Fairley cho rằng việc nhắm mục tiêu vào các khối u là chìa khóa để điều trị hiệu quả bệnh ung thư. Bà cho biết Công ty Starpharma đang hướng tới các bệnh nhân có khối u mô cứng, không phản ứng với các liệu pháp điều trị khác.

Tiểu Bắc H+ (Theo 9news)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Ung thư

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm