Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Thuốc lá ảnh hưởng gì đến tim mạch? - Ảnh 1
Tác hại của thuốc lá đến sức khỏe tim mạch
Thuốc lá ảnh hưởng gì đến tim mạch? - Ảnh 2
Khi bạn hút thuốc, các hóa chất độc hại có trong thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến máu, khiến máu bị vón cục, dẫn đến hình thành các cục máu đông.
Thuốc lá ảnh hưởng gì đến tim mạch? - Ảnh 3
Hút thuốc lá làm hỏng màng niêm mạc mạch máu và làm tăng lượng mỡ trong các động mạch dẫn đến các cục máu đông. Nó ảnh hưởng xấu đến lượng lipid trong máu và gây bệnh mạch vành.
Thuốc lá ảnh hưởng gì đến tim mạch? - Ảnh 4
Nicotine trong thuốc lá dẫn đến tăng huyết áp và tăng nhịp tim khiến bạn có nguy cơ cao bị đau tim và đột quỵ. Người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh động mạch vành và đột quỵ cao gấp 2 - 4 lần so với người không hút thuốc.
Thuốc lá ảnh hưởng gì đến tim mạch? - Ảnh 5
Nếu một người bỏ hút thuốc lá trong 15 năm, nguy cơ bị đau tim sẽ giảm xuống mức tương đương với những người chưa bao giờ hút thuốc. Ngoài ra, nếu bỏ thuốc lá sau khi bị đau tim thì nguy cơ tái phát cơn đau tim cũng giảm 50%.
Thuốc lá ảnh hưởng gì đến tim mạch? - Ảnh 6
Khói thuốc lá ảnh hưởng đến khoảng 6 triệu trẻ em. Nó làm giảm khả năng vận chuyển oxy của máu và khiến trẻ có nguy cơ bị bệnh tim mạch sau đó.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm