Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Chất độc gây rối loạn nội tiết có thể tồn tại trong nước sinh hoạt?

Đăng bởi: Biết Tuốt26/09/2016 15:29

Health+ | Hàng ngày, rất có thể bạn vô tình tiếp xúc, hấp thụ độc tố atrazine có khả năng gây rối loạn nội tiết tố, làm suy giảm chức năng tuyến giáp và đe dọa tới tính mạng mà không hề hay biết.

Chất độc gây rối loạn nội tiết có thể tồn tại trong nước sinh hoạt?

Thuốc diệt cỏ atrazine làm ô nhiễm nguồn nước gây rối loạn nội tiết?

Hóa chất ủ giá đỗ độc hại như thế nào?

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất ủ giá đỗ

Truy tìm người ngâm rau muống bào với hóa chất độc

Dùng hóa chất biến thịt bò thối thành tươi

Atrazine 1 loại thuốc diệt cỏ được sử dụng rộng rãi tại Mỹ và hơn 60 quốc gia khác. Đây cũng là loại thuốc gây ô nhiễm nguồn nước lớn nhất tại Mỹ. Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiến hành xem xét tác động của thuốc diệt cỏ atrazine đến khả năng sinh sản của các loài động vật. Kết quả cho thấy hệ sinh sản của các loài bò sát, cá, động vật lưỡng cư (ếch) và động vật có vú có sự hoạt động khác thường. Theo Hiệp hội Y học Thai phụ Hoa Kỳ, bà bầu phải làm việc nhiều ngày với thuốc diệt cỏ atrazine có thể sẽ sinh con bị bệnh khe hở thành bụng. Bên cạnh đó, atrazine cũng làm suy yếu chức năng miễn dịch ở rất nhiều loài động vật.

Tìm hiểu thêm về atrazine trong infographic dưới đây:

Dù hiện nay các nhà khoa học chưa đủ bằng chứng để khẳng định atrazine ảnh hưởng lên con người như với loài ếch. Nhưng nhiều người vẫn lo ngại về mối liên hệ giữa việc sử dụng nguồn nước có nhiễm atrazine sẽ gây hại cho cơ thể và tác động đến vấn đề sinh sản của con người.

Biết Tuốt H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nội tiết

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm