Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Thuốc "trường thọ" giúp con người sống thọ lên tới 120 tuổi

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp05/12/2015 11:28

Health+ | Vừa qua, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra một loại thuốc "trường thọ" giúp con người ngăn ngừa sự lão hóa và có thể sống thọ tới 110 hoặc có thể là 120 tuổi.

Thuốc

Trong tương lai không xa, con người có thể ngăn cản được sự lão hóa và có thể tăng tuổi thọ lên tới 110 đến 120 tuổi.

Chế độ ăn giàu vitamin C giúp tăng tuổi thọ

Tăng tuổi thọ nhờ chăm... nhìn ngực phụ nữ

Nhật Bản tìm thấy loại cây giúp tăng tuổi thọ con người

“Phát tướng”... giúp tăng tuổi thọ

Điều này đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu về thành phần metformin trong thuốc chữa đái tháo đường có khả năng kéo dài tuổi đời trên động vật. Vì vậy mà Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã quyết định đưa thuốc kéo dài tuổi thọ đầu tiên trên thế giới đi vào thử nghiệm trên con người trong năm tới.

Nếu dự án này thành công, một ông già 70 tuổi có khả năng sinh lý khỏe mạnh như người đàn ông 50 tuổi. Bằng cách làm chậm quá trình lão hóa, loại thuốc này cũng làm giảm các bệnh lý theo tuổi tác như: ung thư, đái tháo đường, mất trí nhớ…Theo Giáo sư Gordon Lithgow – chuyên gia lão hóa đến từ Viện nghiên cứu lão hóa Buck (California, Mỹ) đánh giá đây là ý tưởng phi thường, mở ra kỷ nguyên mới trong lĩnh vực khoa học tuổi già và sẽ là cuộc cách mạng y học trong suốt 25 năm qua.

Các nhà khoa học tin tưởng rằng, 'ứng cử viên' tốt nhất cho loại thuốc chống lão hóa là thành phần metformin trong thuốc chữa đái tháo đường, một loại thuốc hiện đang được sử dụng phổ biến trên thế giới

Các nghiên cứu cho thấy thành phần metformin có trong thuốc đái tháo đường có tác dụng làm tăng lượng phân tử oxy được giải phóng trong tế bào, từ đó kích thích sức khỏe và tăng tuổi thọ. Khi các nhà khoa học Bỉ thử nghiệm metformin trên loài giun đũa C.elengans, kết quả cho thấy chúng không chỉ lão hóa chậm hơn, sống khỏe hơn mà còn không có nếp nhăn. Kết quả tương tự cũng gặp ở loài chuột với vòng đời trung bình tăng 40%, xương cứng hơn khi được sử dụng metformin. Theo kết quả nghiên cứu của Trường Đại học Cardiff (Anh), những bệnh nhân đái tháo đường được sử dụng thuốc metformin đều sống lâu hơn những bệnh nhân không sử dụng.

Để có đủ kinh phí cũng như người tham gia dự án, các nhà khoa học đã kêu gọi hơn 3.000 người cao tuổi mắc bệnh ung thư, tim hoặc mất trí nhớ trong độ tuổi từ 70 đến 80 làm tình nguyện viên.

Hiện dự án thử nghiệm thuốc lâm sàng Targeting Aging with Metformin (tạm dịch: Tạm biệt tuổi già với Metformin) hay còn gọi là TAME đang lên kế hoạch thử nghiệm tại Mỹ vào năm 2016 sắp tới đây.

Hiệp Nguyễn H+ (Theo Telegraph)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm