Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Những thực phẩm nên ăn, nên tránh để tăng cường chức năng gan

Đăng bởi: Vi Bùi14/05/2019 09:28

Health+ | Có lá gan khỏe mạnh sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn, giúp cân bằng hormone, cải thiện trao đổi chất… May mắn là bạn có thể tăng cường chức năng gan bằng cách cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày.

Những thực phẩm nên ăn, nên tránh để tăng cường chức năng gan

Để tăng cường chức năng gan, bạn nên chú trọng bổ sung một số thực phẩm nhất định

Những mẹo đơn giản giúp cải thiện chức năng gan

Ngăn ngừa ung thư tiến triển nhờ chế độ ăn uống và chăm sóc đường ruột

“Siêu âm 3 lần tôi mới tin mình đã hết sạch sỏi đường mật trong gan nhờ thảo dược”

7 thói quen xấu làm hại gan của bạn

Chế độ ăn uống hàng ngày có thể tác động mạnh mẽ đến hoạt động của gan. Nguyên nhân là bởi lá gan có nhiệm vụ phân hủy chất béo, chuyển đổi protein, đường, đồng thời loại bỏ các chất độc hại trong máu. Do đó, gan có thể bị quá tải nếu có quá nhiều chất độc cần xử lý.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn ít đường, ăn nhiều chất xơ và các chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ cho gan, tăng cường chức năng gan. Tốt hơn hết, bạn nên tiêu thụ nhiều các loại thực phẩm hữu cơ, thực phẩm lành mạnh, hạn chế một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe như trong infographic dưới đây:

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiêu hóa

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm