Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

5 loại thực phẩm giúp bạn đối phó với bệnh đái tháo đường

Đăng bởi: Trần Lưu21/04/2018 11:20

Health+ | Bổ sung một số loại thực phẩm trong danh sách dưới đây vào chế độ ăn uống có thể giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa biến chứng đái tháo đường.

Chuyên đề : Ổn định đường huyết

5 loại thực phẩm giúp bạn đối phó với bệnh đái tháo đường

Thực phẩm giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát lượng đường trong máu

Chế độ ăn uống giúp đối phó bệnh đái tháo đường hiệu quả

Ngăn ngừa biến chứng ở mắt do bệnh đái tháo đường

Sút cân không rõ nguyên nhân, bệnh nhi 9 tuổi nguy kịch vì đái tháo đường

Nên làm gì khi được chẩn đoán tiền đái tháo đường?

Các loại đậu

Các loại đậu như đậu thận, đậu cúc (pinto), đậu đen... có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho người bệnh đái tháo đường như magne và kali. Chúng cũng có chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Bổ sung các loại đậu vào chế độ ăn uống sẽ giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết một cách tốt hơn.

Rau xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn... có chứa các vitamin A, C, E, K và các khoáng chất như sắt, calci và kali... rất có lợi cho người bệnh đái tháo đường. Những loại rau này cũng có lượng calorie và carbohydrate rất thấp. Do đó, người bệnh đái tháo đường có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các loại rau này.

Trứng

Bổ sung trứng vào chế độ ăn uống có thể giúp người bệnh đái tháo đường giảm viêm, cải thiện độ nhạy insulin, tăng mức cholesterol tốt HDL và giảm mức cholesterol xấu LDL. Trong một nghiên cứu, những người mắc bệnh đái tháo đường type 2 ăn 2 quả trứng mỗi ngày đã cải thiện mức cholesterol và lượng đường trong máu. Người bệnh nên ăn cả lòng trắng và lòng đỏ của trứng. Các chất dinh dưỡng của trứng nằm ở trong lòng đỏ nhiều hơn là lòng trắng.

Người bệnh đái tháo đường có thể sử dụng thêm các sản phẩm chứa khổ qua, dây thìa canh... để ổn định đường huyết, kiểm soát đái tháo đường tốt hơn.

Một số loại cá như cá hồi, cá mòi, cá thu... chứa rất nhiều acid béo omega 3. Omega 3 rất quan trọng đối với những người bị đái tháo đường, những người có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Theo một nghiên cứu, người bệnh đái tháo đường ăn cá 5 - 7 ngày mỗi tuần có thể làm giảm mức triglyceride và giảm viêm hiệu quả.

Chocolate đen

Chocolate đen rất giàu flavonoid, có tác dụng làm giảm kháng insulin. Chocolate đen cũng chứa vô số chất dinh dưỡng có lợi để bảo vệ người bệnh đái tháo đường khỏi nguy cơ mắc bệnh tim.

Trần Lưu H+ (Theo Boldsky)

Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng TĐCare giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị đái tháo đường:

Thực phẩm chức năng TĐCARE được kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) giúp hạ đường huyết, hỗ trợ làm giảm cholesterol máu. TPCN TĐCARE làm giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh đái tháo đường, phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Vui lòng truy cập www.tdcare.vn hoặc gọi1900 6436 để biết thêm chi tiết.

XNQC: 1102/2015/XNQC-ATTP

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nội tiết

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm