Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Thực phẩm phòng ngừa táo bón hiệu quả cho bà bầu

Đăng bởi: Diệu Phúc23/09/2016 09:59

Health+ | Khi mang thai, những hormone thai kỳ được sản sinh giúp nuôi dưỡng thai nhi nhưng lại làm giảm hoạt động của nhu động ruột, khiến hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động kém hiệu quả. Thêm vào đó, nếu uống bổ sung thêm calci và sắt, mẹ bầu cũng rất dễ bị táo bón. Để phòng ngừa tình trạng này, mẹ nên bổ sung ngay những loại thực phẩm như dưới đây.

Chuyên đề : Bà bầu và trẻ sơ sinh

Thực phẩm phòng ngừa táo bón hiệu quả cho bà bầu

Ăn chuối, táo giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón

Bị táo bón nặng thì đi điện châm ngay!

Ngạc nhiên với cách trị táo bón bằng cách xoa bóp

Trẻ bị táo bón nên ăn gì nhanh khỏi?

Những "thủ phạm" khiến bé yêu bị táo bón

Chuối

Chuối giúp bà bầu phòng tránh táo bón

Chuối cung cấp kali, vitamin B6 rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường năng lượng nhanh chóng, giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi, căng thẳng trong khi mang thai. Ngoài ra, loại quả này còn giúp mẹ phòng tránh táo bón, lợi tiểu và giảm hiện tượng đi ngoài ra máu trong suốt quá trình thai nghén. Chuối còn giúp phát triển trí não cho thai nhi nữa. Vì vậy, mỗi ngày, mẹ cố gắng ăn 1 quả chuối nhé!

Đu đủ chín

Đu đủ được đánh giá là loại quả rất tốt cho phụ nữ mang thai. Đu đủ chứa ít calo nhưng lại rất giàu vitamin, giúp mẹ không bị tăng cân nhanh mà vẫn bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết. Đặc biệt, đu đủ còn giúp phân giải protein trong đường ruột, cung cấp lượng chất xơ cao, giúp phòng tránh táo bón khi mang thai.

Khoai lang

Khoai lang giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Khoai lang là loại thực phẩm có tác dụng nhuận tràng, rất tốt trong việc phòng ngừa táo bón. Ăn khoai loang giúp kích thích nhu động ruột, giảm chướng bụng đầy hơi, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Rong biển

Chất cellulose trong rong biển kích thích sự co bóp của ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp đi tiêu đều đặn. Đồng thời, cellulose còn giảm thiểu những chất gây ung thư đường ruột, phòng ngừa ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.

Táo

Táo ngăn ngừa bệnh táo bón đồng thời hỗ trợ quá trình sinh nở trở nên dễ dàng hơn

Táo là loại trái cây luôn luôn được khuyến khích sử dụng cho mẹ bầu vì nó chứa nhiều dưỡng chất như tannin, acid malic và chất xơ. Vịt ngọt mát của táo giúp mẹ bầu giảm ợ chua, buồn nôn, đồng thời còn giúp kích dạ dày tiết dịch, tăng cảm giác thèm ăn. Mẹ bầu ăn táo còn giúp phòng ngừa táo bón, hỗ trợ quá trình sinh nở dễ dàng hơn. Nếu có điều kiện, mỗi ngày mẹ nên ăn 1 quả táo, hoặc mỗi tuần 1 - 2 quả táo nhé!

Bắp cải

Bắp cải giàu chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, acid folic và chất xơ. Mẹ bầu ăn nhiều bắp cải có thể tăng cường tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, cải thiện khả năng miễn dịch.

Quả sung

Quả sung tác dụng điều trị chứng táo bón

Quả sung chứa nhiều loại vitamin, fractora, dextrose, chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan nên là loại thực phẩm tuyệt vời cho những thai phụ bị táo bón. 

Ngoài những loại thực phẩm này, muốn phòng ngừa táo bón, các mẹ cũng nên uống nhiều nước hơn, chăm chỉ vận động nhẹ nhàng như đi bộ, làm việc nhà, tập yoga... Vận động nhẹ nhàng không chỉ kích thích nhu động ruột hoạt động tốt hơn mà còn giúp mẹ không bị phù thũng khi mang thai. 

Nếu vẫn bị táo bón hành hạ, mẹ có thể sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp nhuận tràng, kích thích tiêu hóa tốt. Nhưng mẹ nên nhớ tìm hiểu kỹ thông tin để sử dụng loại sản phẩm dành cho phụ nữ mang thai.

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiêu hóa

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm