Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

5 cách giúp bạn đối phó với chứng ợ nóng và trào ngược acid dạ dày

Đăng bởi: Trần Lưu09/09/2018 15:45

Health+ | Nếu thường xuyên bị ợ nóng và trào ngược acid dạ dày thì bạn nên bổ sung các loại thực phẩm trong danh sách dưới đây vào chế độ ăn uống để đối phó với các vấn đề này.

5 cách giúp bạn đối phó với chứng ợ nóng và trào ngược acid dạ dày

Thực phẩm giúp đối phó với chứng ợ nóng và trào ngược acid dạ dày

Cẩm nang ăn uống cho người bị trào ngược acid

Có nên uống nước chanh khi bị trào ngược acid?

6 cách đơn giản giảm các vấn đề thường gặp ở dạ dày

Làm sao để giảm chứng ợ nóng khi mang thai?

Sữa: Sữa là một trong những thực phẩm có hàm lượng calci rất cao. Calci có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và cũng giúp duy trì cân bằng độ pH đường ruột. Calci trong sữa cũng giúp hấp thụ acid dư thừa trong dạ dày. Tuy nhiên, bạn không nên thêm các chất khác như bột chocolate hoặc đường vào sữa khi sử dụng.Sữa: Sữa là một trong những thực phẩm có hàm lượng calci rất cao. Calci có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và cũng giúp duy trì cân bằng độ pH đường ruột. Calci trong sữa cũng giúp hấp thụ acid dư thừa trong dạ dày. Tuy nhiên, bạn không nên thêm các chất khác như bột chocolate hoặc đường vào sữa khi sử dụng.

Dứa: Dứa chứa một loại enzyme có tên bromelain, giúp ngăn ngừa tình trạng trào ngược acid dạ dày và giúp kiểm soát nồng độ acid clohydric trong dạ dày của bạn. Uống 1 ly nước ép dứa có thể giúp bạn ngăn ngừa trào ngược acid dạ dày và làm giảm chứng ợ nóng.Dứa: Dứa chứa một loại enzyme có tên bromelain, giúp ngăn ngừa tình trạng trào ngược acid dạ dày và giúp kiểm soát nồng độ acid clohydric trong dạ dày của bạn. Uống 1 ly nước ép dứa có thể giúp bạn ngăn ngừa trào ngược acid dạ dày và làm giảm chứng ợ nóng.

Đinh hương: Đinh hương có lợi cho những người bị trào ngược acid dạ dày và ợ nóng vì nó giúp làm dịu niêm mạc dạ dày.Đinh hương: Đinh hương có lợi cho những người bị trào ngược acid dạ dày và ợ nóng vì nó giúp làm dịu niêm mạc dạ dày.

Chuối: Chuối làm tăng khả năng sản xuất chất nhầy trong dạ dày để ngăn ngừa sự hình thành acid dư thừa. Hãy ăn 1 quả chuối khi bị ợ nóng hoặc trào ngược acid dạ dày.Chuối: Chuối làm tăng khả năng sản xuất chất nhầy trong dạ dày để ngăn ngừa sự hình thành acid dư thừa. Hãy ăn 1 quả chuối khi bị ợ nóng hoặc trào ngược acid dạ dày.

Hạt thì là: Hạt thì là có chứa một hợp chất có tên là anethole. Hợp chất này giúp ngăn ngừa trào ngược acid dạ dày và ợ nóng.Hạt thì là: Hạt thì là có chứa một hợp chất có tên là anethole. Hợp chất này giúp ngăn ngừa trào ngược acid dạ dày và ợ nóng.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiêu hóa

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm