Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Chất xơ hòa tan có nhiều trong những loại rau củ nào?

Đăng bởi: Biết Tuốt06/04/2019 08:41

Health+ | Tiêu thụ đủ chất xơ hòa tan có trong thực phẩm tự nhiên là "chìa khóa" giúp bạn có một đường ruột khỏe và nâng cao sức khỏe tổng thể.

Chất xơ hòa tan có nhiều trong những loại rau củ nào?

Chất xơ hòa tan có thể tan trong nước và tạo ra một chất tương tự như gel

Làm sao để ăn nhiều chất xơ hơn mỗi ngày?

Postbiotics cũng quan trọng như lợi khuẩn và chất xơ hòa tan

Bổ sung chất xơ có thể hỗ trợ điều trị hen suyễn?

Hấp thụ chất xơ trong rau củ sống và nấu chín

Mặc dù rất cần thiết cho đường ruột và sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng hầu hết mọi người đều không đạt được lượng chất xơ khuyến nghị nên tiêu thụ mỗi ngày (RDA): 25gr cho nữ giới và 38gr cho nam giới.

Cả chất xơ hòa tan và không hòa tan đều là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn trong ruột già của bạn. Đặc biệt, chất xơ hòa tan giúp làm mềm phân và hỗ trợ nhu động ruột. Nó không chỉ giúp bạn cảm thấy no hơn và giảm táo bón, mà còn có thể làm giảm lượng cholesterol và dường huyết.

Tin tốt là thực phẩm giàu chất xơ hòa tan rất dễ tìm, nó có rất nhiều trong các loại rau củ. Tìm hiểu top 5 rau củ giàu chất xơ hòa tan trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm