Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Vứt bỏ thực phẩm chức năng cũng cần đúng cách!

Đăng bởi: Thu Hà21/07/2015 11:34

Health+ | Nếu bạn có một chai đầy các loại thực phẩm chức năng, vitamin tổng hợp hoặc viên uống calci... ở phía sau tủ một thời gian dài, đây rất có thể là thời điểm để quăng chúng đi!

Vứt bỏ thực phẩm chức năng cũng cần đúng cách!

Các loại vitamin cần có cách bảo quản và vứt bỏ đúng cách!

Thực phẩm chức năng Trung Quốc giả thành hàng Việt 'xịn'

Tin vui cho bệnh nhân mắc bệnh đường ruột Celiac

Mở đợt cao điểm "quét" dược mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả

Bồi thường hơn 30 tỷ vì quảng cáo "lố" TPCN

Các loại thực phẩm chức năng (TPCN) khi hết hạn thường không gây nguy hiểm và không làm cho tình hình sức khỏe của bạn trở nên trầm trọng hơn như thức ăn hết hạn, nhưng chúng chắc chắn sẽ bị giảm hiệu lực hoặc mất đi hiệu quả ban đầu.

Để các loại TPCN phát huy được hiệu quả, bạn cần lưu trữ chúng ở những nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời và đóng chặt nắp. Nhiều chế phẩm sinh học rất dễ hỏng và cần phải giữ lạnh. Chính vì vậy, sau khi mua sản phẩm, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có cách bảo quản phù hợp.

Theo các cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ, sau khi thực phẩm chức năng hết hạn, không nên đổ chúng xuống nhà vệ sinh vì có thể làm ô nhiễm nguồn nước, không quăng trực tiếp xuống thùng rác để đề phòng trẻ em trong nhà hay động vật ăn phải. Thay vài đó, nên để chúng vào hộp giấy đã cũ, bọc kín và quẳng vào thùng rác.

Thu Hà H+ (Theo Uhc)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm