Chuyên đề: Thực phẩm chức năng an toàn
Điều trị nhiễm trùng tai bằng giấm táo có hiệu quả?

Điều trị nhiễm trùng tai bằng giấm táo có hiệu quả?

Nhiễm trùng tai (viêm tai) xảy ra khi vi khuẩn, virus xâm nhập vào tai gây viêm. Có ý kiến cho rằng sử dụng nguyên liệu tự nhiên như giấm táo có thể điều trị nhiễm trùng tai hiệu quả. Sự thực có phải vậy?

Hướng đi mới: Sản xuất thuốc điều trị bệnh Parkinson từ cà chua

Hướng đi mới: Sản xuất thuốc điều trị bệnh Parkinson từ cà chua

Người bệnh Parkinson thường phải dùng thuốc điều trị để kiểm soát các triệu chứng run tay chân, cứng cơ bắp… Mới đây, các nhà khoa học đã đề xuất một hướng đi mới: Sản xuất thuốc điều trị bệnh từ cà chua để giảm giá thành thuốc.

Cần tháo gỡ triệt để vướng mắc trong nhập khẩu nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng

Cần tháo gỡ triệt để vướng mắc trong nhập khẩu nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng

Trước những phản ánh của doanh nghiệp và báo chí về những vướng mắc trong hoạt động nhập khẩu hàng hóa có nguồn gốc thực vật do Thông tư số 48/2018/TT-BYT, Bộ Y tế và Tổng cục Hải quan đã có chỉ đạo để giải quyết thủ tục nhập khẩu cho doanh nghiệp khai báo chủ yếu để làm thực phẩm theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

     

     

Thực phẩm chức năng

     

     

NGUYÊN TẮC GMP - HS

"Tiêu chuẩn Vàng" sản xuất TPCN

Sản phẩm