Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Những thực phẩm chứa chất độc bạn cần phải biết - Ảnh 1
Thực phẩm chứa nhiều chất độc
Những thực phẩm chứa chất độc bạn cần phải biết - Ảnh 2
Thịt cóc: Gan và buồng trứng cóc chứa bufotoxine, chất cực độc, có thể gây chết người trong thời gian rất ngắn. Do đó, không nên ăn gan và buồng trứng cóc, trong quá trình làm thịt nếu để những bộ phận này vướng vào thịt cóc cũng rất nguy hiểm.
Những thực phẩm chứa chất độc bạn cần phải biết - Ảnh 3
Sò huyết: Trong sò chứa nhiều chất dinh dưỡng với nguồn chất đạm phong phú, ít mỡ, nhiều khoáng. Tuy nhiên, sò huyết chứa nhiều virus và vi khuẩn tồn tại bao gồm cả bệnh kiết lị, thương hàn, viêm gan A... Do vậy, để đảm bảo an toàn, tránh ngộ độc thực phẩm, chỉ ăn sò huyết sau khi đã nấu kỹ.
Những thực phẩm chứa chất độc bạn cần phải biết - Ảnh 4
Cá trắm: Cá trắm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, mật cá trắm chứa alcool gây xuất huyết và tổn thương nội tạng, đặc biệt là ống thận. Vì vậy khi chế biến loại cá này, bạn cần cẩn trọng loại sạch hết mật để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình mình.
Những thực phẩm chứa chất độc bạn cần phải biết - Ảnh 5
Sứa biển: Sứa biển chứa rất nhiều độc tố là nguyên nhân gay ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Độc tố của sứa khi xâm nhập vào cơ thể gây đau đầu, buồn nôn, tức ngực... Để đảm bảo an toàn, khi chế biến cần ngâm sứa thật kỹ qua 3 lần nước muối, phèn cho hết độc tố rồi mới chế biến.
Những thực phẩm chứa chất độc bạn cần phải biết - Ảnh 6
Cá nóc: Cá nóc chứa một loại chất độc cực mạnh có tên là tetrodotoxin có thể gây ra suy hô hấp và tử vong cho người dùng. Chất độc này thường thường nằm ở buồng trứng, gan, ruột của con cá và gây tử vong. Chỉ ăn nhầm một giọt nhỏ độc tố trong cá nóc, con người có thể tử vong.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm